Tin tức

Ấn huyệt

Ấn huyệt dựa trên cơ sở các nguyên lý như trong châm cứu. Cả hai đều dựa vào nhận định là năng lực, gọi là “khí” lưu thông trong khắp cơ thể theo những kênh không thấy được, gọi là kinh mạch. Những điểm trên kinh mạch như những ga dọc theo đường xe lửa là những “huyệt”. Nếu có sự tắc nghẽn ở 1 huyệt thì năng lực không thể lưu thông. Tương tự như vậy, nó gây ra những vấn đề ở xa hơn phía dưới đường kinh mạch và vấn đề lan rộng ra bất kỳ nơi nào trong cơ thể cho đến khi chỗ tắc nghẽn được giải tỏa.
Khác biệt duy nhất với châm cứu là thay vì kích thì dòng khí qua những huyệt bằng cách châm bằng kim, ấn huyệt tác động thông qua áp lực từ các ngón tay.
Bằng cách cải thiện tốt tuần hoàn máu và giải phóng stress, nó có thể làm hồi sinh da và giúp ngăn ngừa những túi da dưới mắt, những nếp nhăn xung quanh mắt và trên trán. Nó cũng làm hết nhức đầu và nhức nửa đầu, (những nguyên nhân của nhiều nếp nhíu mày).
Trong việc điều trị chuyên nghiệp, người ấn huyệt có thể tập trung vào một số huyệt ở khá xa mặt, vì những huyệt này nối với mặt thông qua kinh mạch. Nhưng vì mặt là điểm cuối cơ thể, là điểm bắt đầu và kết thúc của nhiều đường kinh mạch và có nhiều huyệt mà bạn có thể tự tác động. Do vậy khi bạn đã trải qua một hay hai đợt ấn huyệt chuyên nghiệp, bạn có thể tự áp dụng phương pháp này trên khuôn mặt mình tại nhà. Hiệu quả sẽ không được hoàn toàn, nhưng bạn sẽ cảm thấy – và quan trọng hơn là nhìn thấy – những lại ích.
Tự điều trị
Tất cả những gì bạn cần là 5 – 10 phút của chính mình . Hãy gác điện thoại, loại bỏ son phấn và tháo kính sát tròng ra, ngồi trước một tấm gương. Tác động lên trên các huyệt chính như được chỉ ra trong trang bên, tăng dần từ đường chân tóc đến cổ.
Những điểm thấy như những chỗ lõm vào nhỏ dưới da và có thể cảm thấy mềm mại hơn và dính hơn mô xung quanh. Rất dễ xác định vì mỗi huyệt có một vùng mà đầu ngón tay của bạn vừa khít một cách dễ dàng . Tác động một áp lực nhẹ cho đến vừa phải, lý tưởng nhất là khoảnng 1,5 kg. Bạn có thể thử lực ngón tay bằng cách sử dụng ngón tay giữa vì ngón này yếu hơn ngón trỏ.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *