Tin tức

Ấn mạnh và sâu

Là một phiên bản mở rộng của xoa bóp 4 phút, tốt nhất là được thực hiện vào cuối ngày.
Rót khoảng hai muỗng cà phê dầu vào lòng một bàn tay rồi chà cả hai bàn tay và bôi dầu lên mặt, cổ, vai và phần trên của hai cánh tay.
Gập các đốt ngón tay của hai bàn tay vào, thực hiện tẩm quất theo đường vòng khắp phần trên ngực.
Sử dụng luân phiên hai bàn tay, các đốt ngón tay gấp váo trên các cơ của phần trên của cánh tay (cơ tam giác) và phần vai trên (cơ hình thang) thực hiện động tác ép. Đảm bảo là cánh tay được tác động phải được thư giãn càng nhiều càng tốt.
Mỗi bàn tay một lần, các đầu ngón tay giữ thẳng để thực hiện tẩm quất, đè ép trên đỉnh của vai đối diện cho đến cơ hình thang lớn, là cơ nâng đầu. Trong khi đang thao tác trên vai, đỡ khuỷu tay của cánh tay đang thao tác.
Sử dụng cả hai bàn tay, với ba đầu ngón tay giữa, ấn mạnh trên đường tròn trên các cơ của mỗi bên cột sống, từ đáy hộp sọ đến chân cổ.
Thao tác mỗi lần bằng một tay phía vai đối diện, với các đầu ngón tay ấn chậm, sâu vào cơ trên đỉnh vai (phía sau xương đòn). Bắt đầu từ đầu cuối cua cơ ngay bên trong vai và thao tác dần dần vào trong hướng về chân cổ. Ấn mạnh và sâu, tăng nhẹ ở những vùng cảm thấy đau và giữ cho đến khi cảm thấy hết căng.
Thực hiện bước 2 của xoa bóp 4 phút.
Với các ngón của một bàn tay, ấn nhẹ bên cạnh và hơi chếch xuống dưới trái táo Adam khoảng từ 7-10 giây. Lặp lại hai lần cả hai bên, đổi tay.
Theo buóc 3 xoa bóp trong 4 phút.
Các đầu ngón tay hơi xòa ra, ấn mạnh dọc theo phần cao của xương hàm. Từ cằm di chuyển ra ngoải đến cạnh hàm, rồi lên trên gò má, ấn mạnh thành từng hàng trên gò má. Lặp lại động tác, ấn thành hàng cao dần lên trên mặt, hàng cuối cùng là ở đỉnh xương gò má.
Sử dụng đầu ngón trỏ và ngón giữa ấn thành vòng tròn để xoa bóp khớp xương hàm nhô ra khi bạn ngậm chặt.
Theo bước 4, xoa bóp trong 4 phút.
Đặt hai bàn tay hai bên mặt, với hai ngón trỏ sau hai tai và các ngón khác phía trước. Ấn và di chuyển xuống dưới từ phía trước của tai cho đến cạnh hàm. Theo các bước 6, 7 và 8, xoa bóp trong 4 phút.
Bằng các đầu ngón trỏ và ngón giữa của mỗi bàn tay, ấn mạnh và di chuyển hai bàn tay ra ngoài dọc theo đường chân mày, di chuyển vào phía trong phía bên dưới mặt. Ấn dọc theo hốc mắt.
Để hai khuỷu tay nghỉ trên bàn, ấn mạnh ngón cái phần trên góc trong của mắt, để giãn đầu ra trên hai ngón tay cái. Điểm này thường nhạy cảm do vậy lúc bắt đầu hãy ấn nhẹ, rồi tăng dần lên khi sự căng thẳng hết đi. Ấn hết dọc theo cạnh trên của hốc mắt.
Sử dụng hai bàn tay luân phiên, với ngón trỏ và ngón giữa của mỗi tay, ấn mạnh vào góc trong của lông mày hơi nới lỏng ra và trượt thẳng về phía trên từ trán đến đường chân tóc. Lặp lại bằng chuyển động trôi chảy và liên tục 5 hay 6 lần.
Theo các bước 9, 10 và 11, xóa bóp trong 4 phút.
Sử dụng cả hai bàn tay và với các đầu ngón tay hơi xòe ra, dùng các đầu ngón tay ấn mạnh thành một hàng từ lông mày lên phía trên đến đường chân tóc, thao tác khắp cả trán.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *