Tin tức

Bệnh cao huyết áp

Phương pháp duy nhất dùng để phát hiện bệnh là đo huyết áp.
Vậy mà trước đó, người bệnh có thể không cảm thấy có điều gì khác thường.
Đo huyết áp
Phương pháp duy nhất dùng để phát hiện bệnh là đo huyết áp. Để đo huyết áp, người ta quấn vào cổ tay trái hoặc cánh tay người đo một băng vải có một bộ phận nối với đồng hồ có bảng ghi số đo. Sau khi đo, chúng ta chỉ có 2 chỉ số : chỉ số cao cho biết áp lực lớn nhất của máu lên thành mạch khi tim co lại (số tâm thu); chỉ số thấp cho biết áp lực của máu lên thành mạch lúc tim nở ra (số tâm trương). Trên thực tế, chúng ta chỉ cần nhớ như sau:
Khi con số cao, cao quá 140 và con số thấp vượt quá 95 : đó là huyết áp cao (chỉ số mm Hg).
Khi số cao trong quãng từ 140 trở lại, số thấp từ 90 trở lại là huyết áp bình thường.
Nếu số cao từ 140 – 160, số thấp từ 90 – 95 là huyết áp hơi cao, cần chú ý theo dõi tiếp.
Khi đo huyết áp, nên đo nhiều lần rồi lấy con số trung bình, để tránh bị nhầm lẫn trong một lẫn đo. Nói chung, khi số cao từ 150 trở lên là có bệnh, cần theo dõi; 160: nên nằm nghỉ tại nhà; 170: nên tới bệnh viện; 180: nên nằm lại bệnh viện. Chỉ số thấp vượt quá 90 cũng là tình trạng huyết áp cần theo dõi. Thanh niên và người khoẻ mạnh thường có số huyết áp: 120/80.
Nguyên nhân gây ra hiện tượng cao huyết áp là gì? Trong đa số trường hợp bệnh, người ta không xác định được nguyên nhân và chỉ dự đoán có thể do stress, do căng thẳng thần kinh, do thận tiết ra quá nhiều chất hoócmôn có ảnh hưởng tới huyết áp, do thành mạch phản ứng với các hoá chất trong máu, co thắt lại một cách bất thường làm cho áp suất thành mạch tăng cao, v.v… Ngoài ra, bệnh còn có thể di truyền.
Bệnh cao huyết áp là bệnh của những người ở thành phố, có cuộc sống tương đối đầy đủ. Người ta hiếm thấy bệnh này ở nông thôn, nơi người dân lao động chân tay nhiều, ăn uống đạm đạc, ăn ít muối.
Bệnh cao huyết áp dễ phát ở những loại người sau đây:
Người béo phì, ăn nhiều chất bổ dưỡng quá.
Người ăn mặn. Cơ thể chúng ta chỉ cần 4 tới 5g muối mỗi ngày, nhưng chúng ta thường ăn tới 10 – 15g.
Người uống nhiều rượu.
Người ít hoạt động, không tập thể dục đều mỗi ngày.
Người hút thuốc. Một điếu thuốc có thể làm tăng huyết áp trong một giờ.

Chỉ mất 30s để đọc thông tin này::

Với các viên đá nam châm từ tính mật độ cao, vòng tay điều hòa huyết áp EX giúp tác động sâu vào những vị trị bên trong vai, cổ, giảm sức ép, lưu thông máu, hạn chế hiện tượng đau cứng cơ dễ dàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *