Tin tức

Bệnh ung thư ruột

Một phần ba bệnh nhân ở độ tuổi từ 60 trở lên.
Một người nghiện nặng hút 2 bao thuốc mỗi ngày từ 25 năm qua, chắc chắn là loại bệnh nhân số 1 của bệnh này. Ngoài ra, cơ thể người bệnh thường bị thiếu hụt vitamin C và chất carotene (chất chuyển hóa thành vitamin A) cần phải được bổ sung. Triệu chứng của bệnh ung thư phổi là hiện tượng ho, trong đờm hoặc nước bọt (nước miếng) của người bệnh có máu. Việc chụp hoặc chiếu X-quang có thể phát hiện được những điểm bị ung thư để chữa trị bằng phẫu thuật.
Để đề phòng bệnh, có một việc mà ai cũng có thể thực hiện được là không hút thuốc lá và giữ gìn không làm cho môi trường sống bị ô nhiễm thêm vì khói thuốc của mình.
Ung thư ruột
Ruột già nói chung và trực tràng (đoạn nối với ống hậu môn) nói riêng, là những điểm thường hay bị ung thư nhất của đường tiêu hoá. Số người bị bệnh hàng năm khá cao và chỉ có khoảng một nữa số bệnh nhân tránh khỏi bị tử vong. Pháp là một nước công nghiệp mà hàng năm có tới 25.000 ca ung thư đại tràng và trực tràng mới với 15.000 ca tử vong. Một phần ba bệnh nhân ở độ tuổi từ 60 trở lên.
Bệnh thường phát triển từ một cái u pôlýp nhỏ. Việc phát hiện được bệnh sớm là điều rất quan trọng. Bằng phương pháp xét nghiệm, các chuyên viên có thể nhận thấy trong phân có những phần tử máu do các u pôlýp đang chuyển thành ung thư tiết ra. Nếu điểm bị nhiễm bệnh mới bắt đầu và còn nhỏ thì việc phẫu thuật cắt bỏ nó đi sẽ đơn giản và có nhiều hy vọng khỏi bệnh. Nếu điểm bị ung thư đã phát triển rộng do việc phát hiện chậm, thì việc phẫu thuật sẽ phức tạp và nguy hiểm cho tính mạng bệnh nhân nhiều hơn.
Để phòng tránh bệnh ung thư, chúng ta nên ăn nhiều chất xơ (rau, quả…), nên ăn ít thịt, mỡ động vật vì những thực phẩm này làm cho các cục u pôlýp phát triển và chuyển thành ung thư nhanh hơn. Cần hút ít hoặc tốt nhất là không hút thuốc lá, hạn chế uống rượu, chăm tập thể dục. Những người có bố, mẹ hoặc thế hệ ông, bà, đã có người bị ung thư đường tiêu hóa, càng phải chú ý phòng tránh bệnh tích cực hơn.
Những trường hợp bị ung thư ở những điểm khác của đường tiêu hóa đều ít nguy hiểm hơn so với trường hợp ung thư đại tràng và trực tràng.
Ung thư dạ dày (bao tử)
Ung thư dạ dày thường liên quan tới hiện tượng loét dạ dày xảy ra từ trước. Sự chuyển biến từ loét sang ung thư rất chậm. Sau khi phát hiện bệnh, việc phẫu thuật cắt bỏ chỗ bị ung thư thường không gặp khó khăn và có kết quả tốt.

Chỉ mất 30s để đọc thông tin này::

Lựa chọn sản phẩm fucoidan nhật bản là một chất nhờn chiết xuất từ tảo nâu, có khả năng khống chế các tế bào ung thư, không cho chúng phát triển ngay từ khi mới hình thành.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *