Tin tức

Bệnh ung thư

Ung thư là một trọng bệnh, đứng sau những bệnh về tim mạch, đe dọa trực tiếp tới tuổi thọ của con người.
Xét nghiệm máu cho thấy có những kháng thể kháng tụy.
Hiện nay, người ta còn phát hiện được bệnh tiểu đường căn cứ vào đặc điểm gen và hy vọng trong tương lai có thể có phương pháp mới chữa trị bệnh bằng cách các gen có bệnh bằng gen lành.
Bệnh tiểu đường có tính di truyền nên nếu một trong 2 đứa trẻ sinh đôi đã bị bệnh thì đứa trẻ thứ 2 cũng có 30 – 40% khả năng bị bệnh. Những đứa trẻ mới lọt lòng đã nặng hơn 4 kg có nhiều khả năng sẽ bị tiểu đường.
Các chuyên viên thường xét nghiệm để biết tỷ lệ đường trong máu lúc bệnh nhân chưa ăn và cả sau khi ăn. Từ 5 tới 10 năm sau, có 15 -20% số người mà cơ thể tiêu hoá đường một cách khó khăn bị chuyển thành bệnh tiểu đường.
Để phòng bệnh hoặc ngăn không cho bệnh xuất hiện, người có mầm bệnh cần tích cực ăn kiêng theo chế độ ăn uống hạn chế chất đường và năng tập thể dục vì các hoạt động của cơ bắp sẽ kích thích cơ thể hấp thụ chất đường một cách tự nhiên.
Tác dụng của một số thuốc dùng để phòng tránh bệnh tiểu đường, như thuốc glucophage, còn đang trong thời gian thử nghiệm, chưa được tất cả các bác sĩ tín nhiệm.
Phòng chống bệnh ung thư
Ung thư là một trọng bệnh, đứng sau những bệnh về tim mạch, đe doạ trực tiếp tới tuổi thọ của con người. Ngày nay, tuy người ta đã chữa được tới 50% số bệnh nhân bị ung thư nhưng khả năng chữa trị vẫn còn rất hạn chế trước những trường hợp hiểm nghèo. Nhiều bệnh nhân sau khi bình phục vẫn còn mang những di chứng của bệnh cả về mặt thể xác lẫn tinh thần.
Để đối phó với bệnh ung thư, chúng ta cần phải chú ý tới 2 điều : đề phòng bệnh và phát hiện bệnh càng sớm càng tốt.
Nhiều nhà khoa học cho rằng, ngoài nhiều nguyên nhân phức tạp khác, có 2 nguyên nhân phổ biến nhất gây bệnh ung thư là : môi trường bị ô nhiễm và các gien gây bệnh. Tất cả mọi người đều có thể mắc bệnh ung thư, bởi vậy việc biết cách phòng chống bệnh là điều rất cần thiết đối với mỗi chúng ta.
Sau đây là một số trường hợp ung thư thường gặp:
Ung thư phổi
Ung thư phổi liên quan tới phổi và họng, là loại ung thư có số bệnh nhân bị tử vong cao nhất, phát triển nhanh nhất, đặc biệt ở phái nữ.
Theo các nhà khoa học thì 2 nguyên nhân chính gây bệnh là môi trường ô nhiễm và gen có mầm bệnh. Khói thuốc lá cũng góp phần lớn trong việc gây ra môi trường ô nhiễm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *