Tin tức

Biện pháp lột da

Việc làm bong da hoặc lột da như vậy thường làm cho người được thay da có cảm giác bị rát trong vài giờ, chỗ da mới bị đỏ 1-2 ngày
Một ý nghĩ đơn giản của một số nhà thẩm mỹ là làm sao thay một lớp da mới cho người muốn làm đẹp bằng cách bóc lớp da cũ đi. hiện nay người ta thực hiện được việc thay da bằng cách sử dụng hóa chất hoặc một số biện pháp vật lý như tia lade, máy mài v.v… như sau :
Để lột lớp da cũ người ta đắp lên da đối tượng (thường là da mặt) một lớp bột trộn chất résorcine trong thời gian từ 20 – 40 phút mỗi ngày, trong 3 ngày liền. Lớp da cũ sẽ thẩm màu lại và bong ra ở ngày thứ 4 hay thứ 5 nhường chỗ cho một lớp da mới màu hồng mịn nhẵn hơn, không có vết nhăn và chấm đen.
Việc loại bỏ lớp da cũ bằng axít tricloracétique 20% làm cho lớp thượng bì trắng nhợt ra và bị bong trong ngày thứ 2 hoặc thứ 3.Việc làm bong da hoặc lột da như vậy thường làm cho người được thay da có cảm giác bị rát trong vài giờ, chỗ da mới bị đỏ 1-2 ngày. Sau khi lột da, đối tượng phải tránh ánh nắng mặt trời trong 3 tháng, vì lớp da mới rất nhạy cảm với ánh nắng. Bởi vậy nên thực hiện vào mùa đông (ở vùng phía Bắc nước ta).
Muốn lột da sâu hơn, dùng axít trichloracétique 40 – 50% tuyết cácbôníc hoặc phênol. Cách làm này gây đau nhiều hơn nên đôi khi phải gây tê hoặc dùng thuốc giảm đau. Hiện tượng bong da kéo dài từ 2 tới 3 tuần. Lớp da mới chỉ hoàn toàn bình phục sau 3 tháng nên người muốn thay da không tránh khỏi bị ảnh hưởng tới công việc hằng ngày.
Có thể làm mất các vết nhăn bằng phương pháp vật lý : dùng một máy mài quay tròn nhanh mài nhẹ lên các vết nhăn để làm mòn lớp thượng bì cho tới lớp bì. Phương pháp này gây đau nên cần dùng thuốc tê. Vết mài sẽ bình phục sau 15 – 20 ngày và nhiều khi cần phải băng kín lại cho tới khi da bình phục. Việc thực hiện cần nhờ tới bàn tay khéo léo và thận trọng của bác sĩ thẩm mỹ có kinh nghiệm để tránh cho vết mài khỏi bị nhiễm trùng hoặc trở thành vết sẹo. Việc sử dụng tuyết cácbônic hoặc tia lade cũng vậy. Sau khi mài da, đối tượng phải tránh ánh nắng mặt trời từ 1- 6 tháng để da khỏi có những vết thâm đen.
Tóm lại, việc lột da nông dễ thực hiện, có khả năng xóa những vết nhăn nhỏ cho những người ở độ tuổi trung niên. Việc lột da sâu phức tạp hơn, nếu không thực hiện tốt có thể tạo ra những vết sẹo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *