Tin tức

Các bệnh do rượu gây ra

Rượu làm cho những vitamin nhóm B cùng khả năng chuyển hóa một số protein của gan bị suy giảm, ảnh hưởng xấu tới các dây thần kinh…
Việc tập thở sâu khi tập thể dục hàng ngày rất có ích cho hệ thống hô hấp của cả người khỏe và người bệnh.
Tác hại của rượu và các bệnh do vi trùng, vi rút
Có những tật xấu do con người tự tạo ra thành thói quen cho mình để dẫn tới các bệnh phức tạp về sau như tật hút thuốc lá và tật nghiện rượu. Thuốc lá dẫn tới nhiều bệnh về phổi còn rượu có thể làm suy yếu nhiều cơ quan trọng yếu của cơ thể.
Về rượu
Tuỳ theo sức khoẻ, thói quen, giới tính di truyền… mà cơ thể mỗi người có thể tiếp nhận được một lượng rượu khác nhau. Thí dụ một người đàn ông khoẻ mạnh, đã quen uống rượu, có thể hàng ngày uống một nửa lít rượu vang trong bữa ăn mà không có hại gì. Tuy vậy, nếu uống lúc đói, uống quá liều lượng, uống rượu mạnh, uống nhiều rượu trong một lúc thì gan không chuyển hoá kịp, sẽ dễ bị ngộ độc, hoạt động kém đi làm lượng mỡ ở gan gia tăng. Rượu làm cho những vitamin nhóm B cùng khả năng chuyển hoá một số protein của gan bị suy giảm, ảnh hưởng xấu tới các dây thần kinh và cơ tim, tới lách và tuỵ, gây áp huyết cao cùng nhiều rối loạn khác trong cơ thể, dẫn tới bệnh ung thư. Vừa hút thuốc vừa uống rượu sẽ làm tăng thêm những nguy cơ nhiễm bệnh.
Về các bệnh do vi trùng và virút
Khi có một bộ phận cơ thể bị nhiễm trùng, cần phải điều trị sao cho khỏi hẳn, không nên để bệnh kéo dài vì có thể lây tới các cơ quan khác như: nhiễm trùng niệu đạo (ống tiểu) làm viêm thận, gây ra bệnh sỏi thận…, viêm amiđan có thể ảnh hưởng tới các van tim và thận, gây ra các bệnh về khớp; viêm phế quản có thể dẫn tới các bệnh nặng hơn về phổi.
Nhiều người coi thường bệnh cúm mà không biết rằng bệnh này có thể dẫn tới viêm phổi, viêm gan và cả các bệnh về tim, nguy hiểm tới tính mạng, nhất là đối với người già, trẻ em và những cơ thể đã yếu sẵn.
Khi có dịch bệnh hoặc phải di chuyển tới vùng có dịch cần phải tiêm (chích) để phòng ngừa bệnh và giữ gìn vệ sinh về ăn, ở để tránh các bệnh như sốt rét, tiêu chảy, viêm gan, v.v…
Những người sống môt trăm tuổi
Một trăm tuổi chưa phải là hạn cuối cùng
Nhiều nhà khoa học nghĩ rằng, tuổi thọ trung bình của con người không phải là 100 mà còn cao hơn nữa. Sở dĩ, chúng ta thường chỉ đạt tới độ tuổi này hoặc thấp hơn là do cách sống không phù hợp với sức khỏe.

Chỉ mất 30s để đọc thông tin này::

Sản phẩm nexium 24hr của mỹ giúp hỗ trợ điều trị bệnh viêm loét dạ dày hành tá tràng, giảm lượng axit có trong dạ dày, giúp bạn không còn gặp chứng ợ nóng, trảo ngược dạ dày, giảm thiểu tính nghiêm trọng của của bệnh viêm loét dạ dày.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *