Tin tức

Các giải pháp bên ngoài quầy mỹ phẩm

Các giải pháp bên ngoài quầy mỹ phẩm
Những người có làn da mịn màng may mắn hơn những người khác và rõ ràng là họ có được một ưu thế từ nguồn gen. Nhưng ngay cả những người này sau cùng cũng phải tìm kiếm sự hỗ trợ từ bên ngoài. Vào độ tuổi 40, một phụ nữ trung bình sử dụng 5 thứ kem trên mặt họ mỗi ngày. Số người dùng và số tiền tiêu tốn cho các sản phẩm cá nhân này tăng lên theo tuổi tác, điều này thể hiện một sự khủng hoảng trong việc xử lý.
Các nhà sản xuất nhận biết một thị trường đang tăng trưởng cùng với số lượng phụ nữ lớn tuổi đang gia tăng, họ đã đáp ứng cơn khủng hoảng này bằng một lượng thừa thãi các thuốc nước và thuốc xức chống lão hóa. Các sản phẩm này hiện nay chiếm đến 1/5 tổng số các sản phẩm chăm sóc da mặt đang được bán và thị phần đang tăng trưởng nhanh hơn bất kỳ loại sản phẩm nào khác. Nhưng những thứ kem này có tác dụng không? Nhiều thứ là kết quả của sự nghiên cứu lâu dài và nhiều thử nghiệm trong các phòng thí nghiệm đã được công bố. Tất cả đều được tiếp thị khéo léo. Nhưng một điều không tránh khỏi là: hy vọng là động cơ cho sự cường điệu.
Các nhà sản xuất tận dụng nhiều mánh lới để thuyết phục những người tiêu dùng thiển cận rằng dùng đều đặn loại kem mới nhất của họ sẽ quét đi những năm tháng, ngay cả khi năm tháng đã để lại dấu vết. Một trong những mánh lới thông dụng nhất là sử dụng các thành phần có liên quan với nhan sắc trẻ trung trong trí tưởng tượng của số đông. Vitamin E, collagen, elastin, retinol… tất cả đều được sử dụng một cách gợi ý. Ngay cả người tiêu dùng sáng suốt nhất cũng có thể lầm lẫn giữa retinol, là một dạng vitamin A, với retinoic acid. Nhưng trong khi retinoic acid là một loại thuốc mạnh được bác sĩ cho toa (có thể làm hạn chế các nếp nhăn) thì retinol không có tác dụng đó. Tương tự, việc tiêm collagen có thể làm đầy đặn các nếp gấp và một làn da trẻ có nhiều elastin; nhưng collagen và elastin trong các thứ kem đơn giản là không thể được hấp thu vào đến hạ bì. Còn vitamin E Ditto là một chất phụ gia có thể có hại, vì nó có thể gây ra chứng viêm da do tiếp xúc.
Không phải tất cả các thành phần đều để bịp người tiêu dùng. Ví dụ như Liposome, có tác dụng đúng như các nhà sản xuất nói: Chúng chuyển độ ẩm vào bên trong da và giữ độ ẩm lại. Nhưng cái giá về mặt hóa học là thế nào? Nếu các thành phần tổng hợp như kể trên được hấp thu qua tiếp xúc với da – và theo một số ước tính là khoảng 50% được hấp thu – thì có cơ may là một số sẽ xâm nhập vào dòng máu và được vận chuyển đến gan. Các công ty mỹ phẩm có thể thử nghiệm các chế phẩm của họ về các phản ứng dị ứng trên da nhưng các hiệu ứng thật sự có thể ở sâu hơn.

Chỉ mất 30s để đọc thông tin này::

Lựa chọn kem chống nắng sundance 100ml giúp bảo vệ da bạn với công thức siêu nhẹ, làm một hàng rào ngăn cản nhưng không bám dính chặt trên da vì vậy hạn chế tác hại của hóa chất lên da bạn và còn bổ sung dưỡng chất dưỡng ẩm cho da không bị khô, ráp và mất nước.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *