Tin tức

Các giải pháp thay thế là gì?

Các quy trình phẫu thuật và các chế phẩm được khẳng định là sẽ ủi thẳng các nếp nhăn, làm căng các chỗ lồi lõm và các nếp gấp trên da mặt chì là những lời lẽ dụ dỗ, gây sốc cho tính phù phiếm và cả tin của chúng ta. Nhưng cũng như các mỹ phẩm khác, chúng chỉ có tác dụng ngắn hạn, chỉ là một giải pháp nhất thời và phiến diện đối với quá trình lão hóa phức tạp và liên tục.
Nếu bạn có một cái bàn gỗ mà nước sơn bên ngoài đã phai mờ đi do sử dụng, bạn có thể chà bằng giấy nhám và sơn phết lại và lau chùi, đánh bóng thường xuyên. Nhưng nếu bạn không phát hiện thấy một vết nứt nhỏ như sợi tóc ở một bàn chân, chiếc bàn sau cùng sẽ hỏng và không thể sửa chữa được.
Nếu vết nứt được phát hiện sớm, bạn có thể hành động – trám vết nứt lại, phủ lên bằng vecni hay tu sửa lại chân bàn. Tương tự như vậy, bạn có thể lấp đầy những nếp nhăn bằng collagen, phủ lên trên bằng 1 lớp da mới sau khi đã lột da mặt, ủi thẳng da bằng cách căng da mặt một phần hay toàn bộ. Những điểm lợi và hại của các quy trình này được trình bày trong bảng ở trang bên.
Như vậy việc chăm sóc cấu trúc bên dưới da ngay từ đầu thì tốt hơn nhiều, nó ngăn ngừa được các vết nứt hay nếp gấp xuất hiện và bảo toàn được phần nền tự nhiên của da. Đới với mặt điều này có hai ý nghĩa chính: giữ cho các cơ được chắc và mạnh, và để cho mô liên kết ở xung quanh các cơ này được thư giãn và duy trì được sự mềm mại.
Có nhiều lọai máy móc được tiếp thị khẳng định là thực hiện được cả hai điểu này cho bạn. Chúng có nhiều hình thức khác nhau, từ những cặp mắt kính rung sử dụng ở nhà cho đến những điện cực tần số thấp được sử dụng bởi các chuyên viên săn sóc sắc đẹp. Nhưng có thể đạt được các kết quả cũng tốt như vậy và còn lâu dài hơn bằng một vài điều tự học và việc tự chăm sóc hàng ngày ở nhà. Tất cả những gì bạn cần chỉ là đôi bàn tay, một ít dầu và một ít sự tận tâm.
Nếu tất cả những gỉ bạn thực hiện là xoa bóp và tập vận động vùng mặt, bạn sẽ giữ được nhan sắc mình lâu bền hơn; nhưng nếu bạn làm thêm việc lau mặt kỹ và theo một chế độ ăn uống nuôi dưỡng cho làn da, nước da của bạn sẽ đẹp như hoa. Hãy làm ẩm da thường xuyên từ ngoài vào trong để giữ cho da đẹp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *