Bí quyết trắng da

Các loại sản phẩm làm sạch da cần biết

​Làm sạch da là một trong những bước cần thiết để giúp bạn có làn da khỏe mạnh hơn. Tùy vào loại da khác nhau mà bạn nên lựa chọn cho mình sản phẩm làm sạch phù hợp. Thông thường, các sản phẩm làm sạch chứa nhiều nước hơn thích hơp cho người da dầu. Các sản phẩm chứa nhiều dầu hơn thích hợp cho người da khô (đấy là trên lý thuyết, không sai nhưng không hoàn toàn đúng). Nếu xếp theo mức độ giảm dần của dầu có trong sản phẩm, ta sẽ có sản phẩm làm sạch da dạng dầu > kem > sữa > gel > foam > nước… hoặc có một số dạng đặc biệt như dạng bột hay cục xà bông.

1384508485-da2
Các loại sản phẩm làm sạch da cần biết

​Dung dịch làm sạch bằng dầu (Cleansing Oil)

Dung dịch này thường được biết đến như dầu tẩy trang, là dung dịch làm sạch da chứa nhiều dầu nhất. này sẽ không có bọt khi sử dụng, hay được dùng để tẩy trang do dầu trong cleansing oil sẽ hòa tan được dầu có trong các sản phẩm make-up và cuốn trôi chúng một cách sạch sẽ. Ngay cả khi bạn không make-up, sử dụng cleansing oil cũng giúp hòa tan các bụi bẩn không tan trong nước bám trên da mặt. Tuy nhiên để thực sự làm sạch hoàn toàn dầu trong sản phẩm còn dư, các bạn nên rửa lại một lần nữa với sữa rửa mặt dạng có tạo bọt do bọt sẽ cuốn trôi những dầu dư còn sót lại trên da (double claensing).

​Sản phẩm làm Sạch Bằng Kem (Cream Wash/ Cream Cleanser/ Cleansing Cream)

Dạng kem thì có mức độ dầu giảm dần, đã bắt đầu có sự pha trộn dầu với nước, còn được gọi dưới cái tên là kem tẩy trang, cảm giác giống như khi thoa kem lên da mặt. Bạn sẽ không cảm thấy da mặt bị khô căng sau khi rửa. Kem tẩy trang cũng giúp bạn loại bỏ lớp phấn trang điểm và làm trôi các bụi dơ không tan trong nước nhờ thành phần dầu có trong sản phẩm. Cleansing Cream được khuyến cáo là thích hợp cho các bạn có làn da khô

Dung Dịch Làm Sạch Dạng Sữa (Cleansing Milk/ Milk Cleanser)

​Đây là sản phẩm có sự cân đối nhất về tỷ lệ dầu và nước, thường được biết đến với cả 2 tên gọi: Sữa Tẩy Trang hoặc Sữa Rửa Mặt, được sản xuất với công nghệ nhũ hóa. Cleansing Milk có thể dùng để loại bỏ lớp trang điểm cũng như bụi bẩn không tan trong nước, có thể tạo bọt hoặc không. Đây là sự lựa chọn phù hợp cho mọi loại da, từ cả da khô, da dầu hay da hỗn hợp.

Sữa Rửa Mặt Dạng Gel (Cleansing Gel/ Jelly Foam)

​Những bạn có là da mất nước, nhạy cảm thường lựa chọn dang sữa rửa mặt này. Do tỷ lệ nước trong sản phẩm đã tăng dần lên nên bạn sẽ thấy dễ chịu vô cùng khi sử dụng.  Sữa rửa mặt dạng gel có thể tạo bọt hoặc không (đa phần là có tạo bọt, nhưng ít hơn dạng foam). Tuy nhiên nếu bạn trang điểm hay muốn làm mất đi lớp bã nhờn không tan trong nước bám trên da, dạng sữa rửa mặt này sẽ không đủ. Trước đó bạn vẫn cần 1 sản phẩm làm sạch chứa dầu (dạng oil/ cream/milk) để hòa tan lớp makeup và làm sạch da 1 cách hoàn hảo

Sữa Rửa Mặt Tạo Bọt (Cleansing Foam)

​Sản phẩm làm sạch này thường có thể dưới dạng sữa, dạng xà bông cục hoặc dưới dạng tạo bọt sẵn (foam). Loại này giúp cho bạn làm sạch sâu lỗ chân lông nhờ bọt li ti được tạo ra chui sâu vào lỗ chân lông.

Một điều bạn cần lưu ý là bất kỳ sản phẩm có tạo bọt nào nhiều hay ít cũng có tính kiềm (bazơ). Vì vậy sau khi sử dụng bạn cần dùng nước hoa hồng (toner) để cân bằng độ pH cho làn da (pH quá cao khiến da dễ gặp phải nhiều vấn đề và làm cho các sản phẩm dưỡng da khác không phát huy được tác dụng

Làm Sạch Bằng Dung Dịch Dạng Nước (Cleansing Water)

Thường được biết đến với tên gọi Nước Tẩy Trang, thành phần chủ yếu là nước và các hóa chất khác. Ưu điểm là nước tẩy trang được cấu tạo bởi những hạt dầu siêu nhỏ bao bọc bởi nước xung quanh, giúp tẩy da sạch mà không gây cảm giác nhờn khi sử dụng như các loại tẩy trang gốc dầu khác (oil/cream/milk cleanser). Tuy nhiên sản phẩm vẫn có nhược điểm là không tẩy trang được các sản phẩm chống nước, chống trôi. Nếu bạn dùng son môi, phấn mắt, kem nền hoặc kem chống nắng loại chống trôi (thường có chữ water-proof hoặc long-lasting) thì dùng Cleansing Water hoàn toàn không thể sạch được. 1 điều đáng nói nữa là đa số các loại nước tẩy trang đều chứa CỒN (Alcohol), mà cồn là khắc tinh của mụn và cũng là nguyên nhân chính gây khô da, lão hóa da. Vì vậy khi chọn mua nước tẩy trang, bạn cần phải tìm hiểu kỹ thành phần và chọn mua những loại không chứa cồn.

​Trên đây là một số các sản phẩm làm sạch da, giúp cho bạn chọn được đúng sản phẩm làm sạch phù hợp với làn da của mình. Với mỗi loại có ưu nhược điểm riêng. Vì thế hãy tham khảo cẩn thẩn cũng như hiểu rõ tình trạng da của mình để lựa chọn bạn nhé. Có thể tham khảo sản phẩm trên Chiaki.vn để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *