Tin tức

Các thành phần cơ bản

Kem đắp da tự làm có thể cải thiện đáng kể nước da của bạn bằng cách làm tăng tuần hoàn máu tại chỗ, vô hiệu hóa các vi khuẩn, kích thích sự bài tiết các chất thải, giữ ẩm trên bề mặt, hay làm chắc da bằng cách đóng các lỗ chân lông lại. Những thành phần này rất dễ kiếm, không đắt tiền và hầu như không gây ra các phản ứng dị ứng.
Các thành phần cơ bản
Đất sét Là thành phần chính của các thứ kem đắp mặt trong nhiều thế kỷ, là một khoáng sản có những tính chất đối nghịch. Nó có thể là một thứ bùn dơ nhưng cũng là ột chất làm sạch mạnh mẽ, có thể nhanh chóng kéo những thứ không tinh khiết ra khỏi da. Nó cũng hấp thu dầu dư thừa và làm săn chắc các lỗ chân lông, khiến cho da được mịn màng và đồng nhất. Vì là một chất chống viêm, nó không gây ra các phản ứng dị ứng. Một số người cho rằng những khoáng chất mà đất sét hấp thu từ đất qua hàng ngàn năm có thể tác động trở lại vào trong da, tuy nhiên điều này chưa được chứng minh.
Đất Fuller có lẽ là thứ đất sét được sử dụng nhiều nhất trong các kem đắp mặt. Bất chấp màu không đẹp của nó, nó có những tinh chất làm sạch mạnh. Cao lanh trắng có tác dụng làm se da mạnh, do đó làm cho da chắc lên đồng thời tăng cường dòng chảy của máu và bạch huyết.
Nhưng có lẽ đất sét xanh là thứ đất sét được những người đang cố níu kéo lại sự tàn phá của thời gian quan tâm đến hơn cả, vì việc bôi lặp đi lặp lại dường như kìm hãm được sự lan của các vết nhăn, dường như là do nó kích thích các cơ trên bê mặt của mặt đồng thời kích thích dòng chảy của máu và bạch huyết. Đất sét xanh cũng có những tính chất đối nghịch: nó làm bình thường hóa da dầu và làm tươi da khô.
Nếu bạn không có thời gian thì đất sét trộn với nước (nước bã hoa hay nước suối) và vài giọt tinh dầu tạo thành chất cơ bản của một thứ kem đắp mặt đơn giản và nhanh chóng nhất.
Bột: Được sử dụng để kết dính các thành phần, cũng như trong nấu nướng. Nhưng được chọn lựa cẩn thận, nó cũng có thể dưỡng da và làm sạch da. Bột đậu xanh được sử dụng như một thành phần cơ bản cho mỹ phẩm trong khắp tiểu lục địa Ấn Độ. Là một chất nền có nhiều tính chất, bột đậu xanh cũng được dùng để nuôi da và làm sạch da. Các thứ bột khác như bột bắp, bột lúa mì hay lúa mạch cũng có thể được sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *