Bí quyết trắng da / Tin tức

Các thực phẩm có thể gây tình trạng mụn thêm nặng hơn

Đã được cấu tạo bởi các tế bào nhờ việc cung cấp dinh dưỡng của cơ thể, chính vì vậy thực phẩm là yếu tố rất quan trọng tạo nên sức khỏe, vẻ đẹp của làn da. Đặc biệt với mỗi loại da khác nhau cần có một chế độ ăn uống phù hợp khác nhau. Với tình trạng mụn trên da và phải điều trị mụn thì việc đảm bảo thực phẩm không làm tình trạng mụn thêm nặng là rất cần thiết. Nếu đang điều trị mụn bạn hãy tránh những thực phẩm này:

Rau cải bó xôi

Rau cải bó xôi có hàm lượng sắt cao, đó là lý do tại sao nó tốt cho da. Tuy nhiên, cải bó xôi cũng chứa nhiều iốt, có thể gây ra mụn trên da nếu ăn nhiều. Tốt nhất bạn cần ăn với lượng vừa phải.

cac-thuc-pham-co-the-gay-tinh-trang-mun-them-nang-hon

Thịt xông khói

Thực phẩm có nhiều dầu mỡ là nguyên nhân gây ra tình trạng da dầu và thúc đẩy phát triển của mụn trứng cá. Thịt xông khói có hàm lượng cao dầu mỡ, vì thế tốt hơn hết là hãy hạn chế.

Pho mát trong chế độ ăn

cac-thuc-pham-co-the-gay-tinh-trang-mun-them-nang-hon1

Không phải tất cả sản phẩm từ sữa đều có hại cho da, nhưng trong những loại có hại thì chắc chắn có pho mát. Cần tránh pho mát trong chế độ ăn uống của bạn vì có thể gây ra mụn. Cũng tránh việc cho thêm pho mát vào bánh mì kẹp thịt hay pizza.

Đồ uống có chứa cafein

Đồ uống chứa cafein là thứ tồi tệ nhất khi nói đến mụn trứng cá. Nó gây ra sự lây lan mụn trứng cá trên da. Tốt nhất hãy tránh bất kỳ loại đồ uống có chứa cafein trong chế độ ăn uống. Ngoài ra, tránh uống quá nhiều cà phê để duy trì một làn da mịn màng.

Thực phẩm đóng hộp

Thực phẩm đóng hộp có thể ngon nhưng lại thực sự có hại cho làn da. Nó làm trầm trọng thêm tình trạng mụn. Bạn hãy tránh xa các loại thực phẩm đóng hộp và chế biến sẵn vì chúng chứa nhiều hóa chất gây hại cho da.

Bỏng ngô

cac-thuc-pham-co-the-gay-tinh-trang-mun-them-nang-hon2

Thành phần của bỏng ngô là một số chất béo chuyển hóa, tinh bột và các sản phẩm từ sữa. Chính vì vậy, bỏng ngô là thực phẩm không những không tốt cho da mà còn làm trầm trọng thêm tình trạng mụn.

Bánh pancakes

Bánh ngon nhưng lại có hại cho làn da và gây ra tình trạng mụn trứng cá. Lần sau, nếu bạn có nhìn thấy bánh với siro ngọt ngào, hãy nghĩ đến những tác hại mà chúng gây ra cho da để kiềm nén và tránh xa.

Khoai tây chiên

Bất cứ điều gì được làm từ dầu và tinh bột đều không thể tốt cho da. Khoai tây chiên chính là một loại điển hình, gây ra tình trạng mụn trứng cá.

Tôm

cac-thuc-pham-co-the-gay-tinh-trang-mun-them-nang-hon3

Vỏ tôm có thể kích hoạt các điều kiện của mụn trứng cá. Thêm vào đó, tôm chứa chất gây dị ứng, gây ra mụn và phát ban trên da. Mặt khác, tôm còn chứa hàm lượng cao chất iốt, càng không tốt cho da.

Bơ đậu phộng

Các loại dầu và chất béo trong bơ đậu phộng có thể làm lây lan mụn trứng cá trên da. Nếu có làn da nhạy cảm, dị ứng với dầu mỡ càng phải tránh xa bơ đậu phộng.

Chỉ mất 30s để đọc thông tin này::

Với dermatix trị sẹo được làm với công thức gel silicone bôi tại chỗ tiên tiến, không nhầy nhớt, dễ sử dụng, được khuyến cáo sử dụng bởi các chuyên gia đầu ngành trong phẫu thuật thẩm mỹ, da liễu trên toàn thế giới để xử lý hiệu quả sẹo.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *