Tin tức

Các vết nhăn chứa đầy các tế bào chết

Lột mặt, không như việc làm sạch là một việc hàng ngày, mà là một biện pháp thỉnh thoảng mới làm để đem lại những lợi ích của sự giải độc và tuần hoàn máu tốt hơn cho bề mặt da. Cũng tương tự như quét bụi trước khi đánh bóng khi bạn cần làm mới đồ gỗ. Nếu bạn không làm sạch những thứ đóng trên bề mặt trước, chúng sẽ bị chà xát lên khi bạn đánh bóng, tạo ra sự ố mờ thay vì phải bóng. Cũng như vậy, không có phương pháp là sạch nào làm cho mặt bạn sáng bóng lên nếu có những bụi vụn tích tụ bên dưới.
Lột mặt trở nên quan trọng hơn đối với người lớn tuổi, vì các tế bào da được làm mới chậm hơn và có nhiều nếp gấp hơn để che lấp các tế bào này. Các vết nhăn chứa đầy các tế bào chết, do đó sẽ nhìn thấy các nếp nhăn sâu hơn khi đã được làm sạch da. Thêm vào đó, việc loại bỏ các tế bào chết này làm tăng tốc quá trình tái tạo da. Đó là lý do tại sao da của phái nam trông như chậm bị lão hóa hơn da của phụ nữ: việc cạo râu hàng ngày loại bỏ không chỉ những cọng râu mà cả những tế bào chết.
Như đã nói, da của bạn càng già thì cần được đụng chạm vào nhẹ nhàng hơn. Không như phần da xù xì trên đầu gối mà bạn có thể chà mạnh bằng một miếng xơ mướp, làn da mong manh của mặt dễ bị xuất hiện những tĩnh mạch như sợi chỉ, bị kích thích hay bị khô quá mức nếu bị chà quá mạnh. Một vài loại sản phẩm “bàn chải thương mại”, (như những người lột mặt thường gọi), có chứa những hạt khó nhám, tuy là thiên nhiên nhưng cũng có thể làm trầy da; một số khác có gốc là các acid trái cây thì tác động quá mạnh.
Biểu bì có thể che phủ bởi nhiều tế bào chết, nhưng nó vẫn hoạt động về mặt chuyển hóa, và nếu bạn loại bỏ quá nhiều biểu bì thì không có lợi cho chức năng bảo vệ làm tê liệt các gốc tự do nguy hiểm từ không khí bị độ ẩm giữ lại. Bạn có thể dùng những thứ “dụng cụ” mới này khi bạn còn trẻ mà không thấy có hiệu quả xấu nào. Nhưng chúng có thể gây ra những tác hại trên bề mặt có thể thấy rõ khi da bị mất collagen và elastin.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *