Tin tức

Các yếu tố của khuôn mặt

Sức khỏe là một thứ vốn quý mà mọi người phải trân trọng. Chính vì vậy chúng ta cần phải trang bị cho mình một số kiến thức về y khoa để tự mình có thể chăm sóc bản thân và giúp cơ thể đẩy lùi bệnh tật.
Nhằm đáp ứng nhu cầu của quý bạn đọc, chúng tôi biên soạn quyển “Chăm sóc da mặt 10 phút mỗi ngày”. Sách có nội dung rất phong phú, sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức y khoa cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Sách trình bày chi tiết về các giá trị của khuôn mặt, cách giữ cho mặt được sung mãn, nuôi dưỡng bộ mặt mình, hãy tự điều trị…
Mặc dù có rất nhiều cố gắng trong quá trình biên soạn nhưng chúng tôi không thể tránh những thiếu sót, rất mong nhận được sự đóng góp nhiệt tình của các quý độc giả để lần tái bản sau sách được hoàn thiện hơn.
Dịch giả
Các giá trị của khuôn mặt
Các yếu tố của khuôn mặt
Mặt của bạn không chiếm nhiều diện tích. Trong tổng số hai mét vuông bề mặt da bao quanh cơ thể, diện tích da mặt chỉ chiếm 4,5%, nhưng mặt lại thu hút nhiều sự chú ý, tạo ra nhiều sự quan tâm và là đối tượng cho nhiều doanh nghiệp thương mại hơn bất kỳ phần nào khác của cơ thể. Dân Anh hàng năm tốn khoảng 760 triệu bảng cho các sản phẩm chăm sóc da. Các sản phẩm này gồm các loại kem chống nắng và kem chống mỡ dưới da, các loại dầu xức da và làm săn chắc da. Mặc dầu có diện tích bề mặt nhỏ, nhưng hơn một nửa số tiền đó đã được tiêu dùng vào những sản phẩm cho da mặt.
Sự mất cân đối này có ý nghĩa của nó, vì mỗi một khuôn mặt nói lên câu chuyện của riêng nó. Cũng như bìa của một cuốn sách, bộ mặt thể hiện nội dung bên trong. Những đường nét riêng biệt độc nhất của một khuôn mặt được tạo thành từ những điều ngẫu nhiên do di truyền và do những điều đã trải qua, từ những đường nét của nụ cười đến những ánh mắt sắc sảo, thể hiện rất nhiều hình ảnh cuộc sống bên trong của người mang ánh mắt nụ cười ấy.
Trong một số nền văn hóa, ý nghĩa của nét mặt còn sâu xa hơn nữa. Với người Nhật, bộ mặt chứa đựng nhiều huyệt mà thông qua đó năng lượng được hoạt hóa và truyền dẫn. Người Trung Hoa tạo nên câu chuyện từ nghệ thuật cổ đại về “xem diện mạo”, theo đó những đường nét và da mặt phản ảnh trạng thái của cơ thể và các cơ quan sinh tồn. Những người thực hành ayurveda Ấn Độ tin rằng một trong bảy kênh năng lượng của cơ thể nằm trong hàm. Người phương Tây có thể thiếu một hệ thống kinh điển nhưng họ chưa bao giờ có thể cưỡng lại việc tiến hành những phân tích của riêng mình, hoặc có ý thức hoặc không có ý thức “Tôi không thể nhớ ra tên, nhưng tôi không bao giờ quên được khuôn mặt đó” là một điệp khúc rất thường nghe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *