Tin tức

Cách bảo vệ da quanh năm

Những người da khô phải uống nhiều nước, tránh phơi nắng, giảm bớt số lần rửa mặt, chú ý giữ lượng nước trong da, không được ùng xà phòng, xà phòng thơm rửa mặt. Sau khi rửa mặt, nên dùng kem làm mềm da bôi mặt. Đồng thời dùng hai tay massage để bảo vệ tính đàn hồi và độ nhẵn bóng của da. Những người da dầu thì ngược lại. Điều quan trọng khi chăm sóc da dầu là phải giữ da sạch, kìm hãm sự bài tiết quá nhiều của chất nhờn, tránh bị các bệnh như trứng cá, mụn bọc. Chủ yếu là dùng sữa rửa mặt rửa sạch các loại bẩn và chất nhờn trên mặt. Đặc biệt, nên chú ý rửa mặt bằng nước ấm trước khi ngủ, massage mặt, không dùng các sản phẩm dưỡng có chứa chất dầu.
Hoàn cảnh, khí hậu của bốn mùa có khác nhau, vì thế bảo vệ da cũng phải chọn các cách tương ứng.
Mùa xuân
Phải chú ý giữ sạch da, giữ độ ẩm cho da. Do khí hậu mùa này nhiều biến đổi, lúc nóng lúc lạnh, gió cát nhiều, vì thế hàng ngày sáng, tối đều phải rửa mặt bằng sữa rửa mặt, tắm một, hai lần một tuần. Sau khi tắm nên dùng một số sản phẩm bảo vệ da, giữ lượng nước trong da và giảm bớt các kích thích của môi trường bên ngoài.
Mùa hè
Nhiệt độ cao, độ ẩm lớn, người ra mồ hôi nhiều, lượng chất nhờn tiết ra nhiều, vi sinh vật sinh sản nhanh, hơn nữa phần da lại lộ ra ngoài khá nhiều. Do vậy vào mùa hè cần đặc biệt chú ý giữ sạch da, ngăn không nhiễm các bệnh ngoài da. Ngoài rửa mặt ba lần vào ba buổi sáng, trưa và tối còn nên rửa vào những lúc da đổ mổ hôi, phải tắm rửa hàng ngày. Khi ra ngoài cần chú ý tránh nắng, đặc biệt là các bộ phận lộ ra ngoài như mặt và chân tay.
Mùa thu
Khí hậu chuyển lạnh, độ ẩm thấp, hơi hanh khô. Do mồ hôi và chất nhờn tiết ra ít, da trở nên khô nẻ, dễ bị bong da vì thế phải giữ độ ẩm cho da, uống nhiều nước. Các vùng khô và mặt nên sử dụng các sản phẩm dưỡng da.

Chỉ mất 30s để đọc thông tin này::

Lựa chọn kem chống nắng anessa của shiseido cho mùa hè này có độ chống nắng cực cao SPF50+ không bết dính, không trôi, rất thích hợp cho các chuyến dã ngoại và các hoạt động ngoài trời của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *