Tin tức

Cách bảo vệ da

Da bao bọc toàn bộ cơ thể người, bảo vệ các tổ chức bên trong cơ thể tránh tổn thương. Da đẹp hay không có quan hệ trực tiếp ới vẻ đẹp của bộ mặt. Vì tế, tránh cho da chịu các tổn thương bên ngoài kích thích (bao gồm các tổn thương do vật lý, hóa học và vi sinh vật, v.v…) là rất quan trọng.
Vệ sinh da sạch sẽ
Hàng ngày cần rửa mặt vào sáng, tối. Nên rửa mặt bằng nước lạnh vào buổi sáng, giúp cho việc tăng sức chịu lạnh và đàn hồi của da. Buổi tối nên rửa mặt bằng nước ấm, rửa sạch các chất nhờn và bụi bẩn bám trên mặt trong ngày. Nếu bạn có thói quen nghỉ trưa thì sau khi ngủ dậy bạn nên rửa mặt bằng nước lạnh để cho đầu óc tỉnh táo. Nếu mặt bạn không nhiều chất dầu lắm thì không nên sử dụng xà phòng.
Tắm rửa là phương pháp quan trọng để bảo vệ da toàn thân, loại bỏ các tế bào chết, bụi bẩn, mồ hôi, vi khuẩn bám trên da. Mùa hè mồ hôi tiết ra nhiều, sự thay thế các lớp tế bào dồi dào, vi khuẩn nhanh sinh sản, mỗi ngày hoặc cách ngày nên tắm một lần. Mùa đông từ 3 ngày đến 1 tuần tắm một lần, tốt nhất là tắm xối nước. Khi tắm không nên dùng xà phòng có độ kiềm cao, mà chọn sữa tắm hoặc xà phòng thích hợp à chất lượng cao, cũng không nên kỳ cọ mạnh tránh làm tổn thương da. Nên chú ý bảo vệ tóc đồng thời với bảo vệ da. Đầu tiên phải giữ tóc sâch. Mùa hè nên cách ngày hoặc 3 ngày gội 1 lần. Mùa đông từ 3 ngày đên1 tuần gội một lần, không nên dùng bột giặt, xà phòng có độ kiềm cao để gội đầu mà phải dùng các loại nước gội đầu có tác dụng bảo vệ tốt cho tóc.
Chú ý chăm sóc da
Sự khỏe đẹp của da phụ thuộc vào sự chăm sóc da hàng ngày của bạn, đặc biệt là da mặt và da tay. Vì da toàn thân đều có quần áo che chắn, bao bọc; chỉ có phần mặt và tay thường xuyên lộ ra ngoài, tiếp xúc trực tiếp với bên ngoài, rất dễ chịu ảnh hưởng của các nhân tố môi trường khí…. Vì thế, nên chăm sóc da bằng các sản phẩm dưỡng da thích hợp. Các sản phẩm dưỡng không những làm mềm da mà còn có tác dụng ngăn ngừa sự mất nước tránh cho da thô ráp, sừng hóa, dùng các sản phẩm dưỡng cũng tăng thêm một lớp bảo vệ cho da.

Chỉ mất 30s để đọc thông tin này::

Kem chống nắng có tác dụng bảo vệ da khỏi các tác hại từ ánh nắng mặt trời, đồng thời dưỡng ẩm cho da, sản phẩm kem chống nắng Nga giúp bảo vệ da dưới tác hại của các tia UV từ ánh nắng mặt trời hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *