Tin tức

Cách chăm sóc răng

So với trẻ em, số người lớn bị sâu răng lại còn nhiều hơn. Ở hầu hết mọi người, nếu bệnh chưa xuất hiện rõ ràng, gây đau nhức thì cũng đã có mầm bệnh trong miệng ở dạng “cao răng” rồi.
Bình thường thì trong miệng chúng ta cũng đã có vô số các vi khuẩn. Kẹo và các thức ăn ngọt tạo ra một môi trường mới trong miệng, thích hợp với một loại khuẩn liên cầu streptocoque rất khác máu, cùng với một loại vi khuẩn khác ưa sống bám vào răng. Cả hai loại vi khẩn này hợp sức với nhau bám vào răng làm tổ, cho đủ các loại vi khuẩn khác ở nhờ, cùng nhau sản xuất ra axít lactic làm mòn men răng và gây ra những lỗ thủng ăn sâu vào tận tủy răng. Chất cao răng do chúng tạo ra bám vào kẽ răng và chung quanh răng, chỗ răng sát lợi, chỉ sau 12 giờ đã có khả năng phá hoại men răng và bắt đầu gây bệnh sâu răng và viêm lợi, làm cho răng có thể long ra khỏi lợi. Bởi vậy, chúng ta phải ngăn không để cao răng bám vào răng và phát triển.
Cần đánh răng (chải răng) mỗi ngày 3 lần, sau các bữa ăn hoặc ít nhất là 2 lần vào buổi sáng và buổi tối. Nên dùng bàn chải có lông bằng nilông mềm, đầu bàn chải thon và tròn, thuốc đánh răng có fluor ( F). Mỗi lần đánh răng lâu khoảng 3 phút. Khi đánh răng chải răng theo chiều dọc từ phía lợi về phía răng để tránh ảnh hưởng tới độ bám của lợi vào răng. Phải chải cả phía trong và phía ngoài răng để ngăn sự hình thành của cao răng.
Cần chỉ dẫn việc đánh răng cho trẻ em và tạo cho các cháu thói quen đánh răng hàng ngày, đồng thời hạn chế việc cho trẻ ăn kẹo, dứt khoát không cho trẻ ăn kẹo vào buổi tối trước khi đi ngủ vì các cháu ngậm kẹo và ngủ quên, có thể bị hóc kẹo, hoặc để kẹo chảy trong miệng và ngậm chất đường qua đêm khiến đường biến chất rất có hại cho men răng.
Nguyên tố Fluor trong thuốc đánh răng hoặc nước súc miệng có khả năng phối hợp với các chất trong men răng làm cho răng thêm chắc khiến cho các vi khuẩn khó tấn công hơn. Ở một số nước công nghiệp, người ta trộn Flour vào nước máy để người dân uống. Nhai cũng là động tác giữ gìn cho răng chắc, khỏe. Bởi vậy, khi ăn nên nhai kỹ.
Để loại bỏ những mẫu thức ăn nhỏ giắt vào kẽ răng sau khi ăn, người ta thường dùng những sợi chỉ kéo qua kéo lại qua các kẽ răng hoặc dùng tăm.
Đi khám răng là điều cần thiết
Chúng ta cần tới bác sĩ nha khoa ít nhất là một lần trong năm để khám răng.

Chỉ mất 30s để đọc thông tin này::

Lựa chọn sản phẩm ap24 giúp làm trắng sáng răng, giúp ngăn ngừa vi khuẩn và mảng bám hình thành, được tin dùng trên 31 năm tại 54 quốc gia khác nhau. Tham khảo giá kem đánh răng ap24 tại chiaki.vn để được tư vấn cụ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *