Tin tức

Cách chăm sóc tóc

Tuy có cơ cấu giống nhau nhưng tùy chỗ mà lông mang những tên khác nhau : ở đầu là tóc, ở mi mắt, nách, mũi, mu là lông, ở mép và ở cằm được gọi là râu. Lông, râu, tóc đều có chân lông, chân râu, chân tóc như phần rễ cắm sâu xuống lớp mỡ ở dưới lớp nội bì của da.
Mái tóc của chúng ta có khoảng 100.000 sợi tóc. Mỗi sợi tóc chiều ngang chỉ độ 0,1mm nhưng có thể chịu được sức nặng 100g. Do đó, cả mái tóc có khả năng chịu được một sức kéo tới 12 tấn !
Rễ hay chân của mỗi sợi lông, sợi tóc đều nằm trong một cái ống gọi là nang lông. Sợi lông hay sợi tóc có cấu tạo phức tạp, giống như nhiều lớp vẩy nhỏ được xếp chồng chéo lên nhau. Mặt ngoài cùng của vẩy giàu chất sừng (kératine), không thấm nước làm cho tóc có vẻ láng bóng. Những tế bào của nang lông hoạt động rất tính cực để duy trì sự sống của sợi tóc và thay thế những sợi tóc rụng. Có ngày có thể có tới cả trăm sợi tóc bị rụng. Hiện tượng mọc tóc phụ thuộc vào hoạt động của những hoócmôn sinh dục, sự nuôi dưỡng nang bởi các mao mạch và một số yếu tố khác chưa được biết rõ. Cuộc đời của một sợi tóc có nhiều giai đoạn : giai đoạn phát triển, mỗi ngày một dài thêm từ 3 tới 6 năm; tiếp theo là giai đoạn nghỉ ngơi, tóc không phát triển nữa trong thời gian 3 – 4 tháng, trước khi bị rụng.
Tóc thưa, đầu hói
Sự hoạt động của các nang lông giảm dần theo độ tuổi. Tóc của người cao tuổi mọc chậm hơn, sợi nhỏ hơn, kém bền và bóng so với hồi còn trẻ. Sau tuổi 50, thời gian tóc phát triển ngắn đi, thời gian nghỉ tăng lên và số tóc bị rụng nhiều hơn. Ở nam giới, tóc dễ bị rụng nhiều ở trên trán, quãng giữa hoặc rụng đều ở hai bên trán. Hiện tượng “hói” này phụ thuộc vào sự hoạt động của các hoócmôn sinh dục và yếu tố di truyền.
Hiện tượng rụng tóc ở phái nữ ít xảy ra hơn, nếu có thì chậm hơn. Một số trường hợp bị rụng tóc là do thần kinh căng thẳng (lo nghĩ, buồn ghen, stres…) do chân tóc có nhiều chất bã nhờn hoặc bị dị ứng bởi một số loại xà phòng và dầu nhờn dùng để gội đầu.
Cần giữ vệ sinh cho mái tóc bằng cách gội đầu sạch, dùng các loại dầu gội có độ kiềm thấp. Mỗi mái tóc trải ra có diện tích từ 4 đến 8 mét vuông cần phải làm sạch. Cần giữ tóc tránh ánh nắng mặt trời, gió, nước biển, nhiệt độ cao quá hoặc thấp quá. Tránh dùng các thuốc nhuộm thường xuyên.

Chỉ mất 30s để đọc thông tin này::

Lựa chọn sản phẩm dầu gội laila spa hà nội với chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên, tinh chất thảo mộc Lavender giúp ngăn chặn tình trạng rụng tóc đồng thời kích thích tóc mọc nhanh và chắc khỏe hơn, mang đến cho bạn một mái tóc luôn suôn mượt, bồng bềnh, đầy sức sống.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *