Tin tức

Cách khử độc máu

Thuốc này có phải là loại “cải lão hoàn đồng” chưa, thì còn phải theo dõi tiếp. Hiện thuốc còn rất đắt và cũng còn bị nghi ngờ có thể có tác dụng phụ, gây ra các bệnh thấp khớp, huyết áp, tiểu đường, vú phát triển quá mức bình thường ở đàn ông.
Phương pháp khử độc máu
Phương pháp này thịnh hành ở vùng California, Mỹ rồi lan sang châu u từ mấy năm nay. Người điều trị theo phương pháp này được truyền chậm vào máu dung dịch EDTA (Etylen Diamino Têtra Axêtic Axít) được pha trộn với một số muối khoáng, vitamin, axít amin và đôi lhi cả một số nguyên tố vi lượng. Công việc truyền dịch khử độc lâu từ 2 tới 4 giờ.
Người ta cho rằng bằng cách này, có thể khử được các chất độc có trong máu bao gồm: các kim loại nặng như chì, thuỷ ngân, cadimi, các sunfit, nitrít, các hoócmôn và các chất kháng sinh bị nhiễm từ thịt gia súc. Người ta tin rằng mỗi đợt điều trị với 20 tới 25 lần truyền dịch như thế, được trải đều ra trong vài tháng, sẽ có tác dụng tốt để chống sự lão hoá cùng các bệnh tim mạch, tiểu đường, Parkinson, bệnh đục thuỷ tinh thể của mắt, bệnh xơ gan, bệnh loãng xương,… Song song với việc điều trị, người bệnh còn phải bỏ hút thuốc, luyện tập thể dục hoặc tham gia một môn thể thao nào đó, ăn nhẹ, uống thêm một số vitamin, muối khoáng và một số thuốc bổ dưỡng.
Có nhiều người theo phương pháp này cho biết sau mỗi đợt điều trị, thấy người khoan khoái hẳn và cảm thấy được tăng cường cả về thể lực lẫn tinh thần, kể cả sức khoẻ về tình dục.
Thật ra thì chất EDTA đã được biết từ lâu rồi. Nó có khả năng hấp thụ chất canxi trong máu nên được dùng trong trường hợp máu thừa canxi và một số kim loại nặng. Còn khả năng hấp thụ các chất khác thì chưa từng được chứng minh. Do tính hấp thụ mạnh chất canxi, nên việc truyền EDTA đôi khi làm cho tỷ lệ canxi trong máu hạ nhanh quá mức, khiến máu phải lấy bù chất canxi từ xương ra gây ảnh hưởng xấu tới xương. Ngoài ra, còn làm người điều trị buồn nôn, bị co cơ, chuột rút, (vọp bẻ), chóng mặt, người lừ đừ như buồn ngủ.
Tuy phương pháp này vẫn được áp dụng ở Pháp, Ý, Đức và một số nước Đông u, nhưng nhiều nhà khoa học vẫn cảnh báo rằng phương pháp này chưa được ngành y thế giới kiểm chứng một cách rõ ràng. Rất có thể những hiệu quả tốt của phương pháp chỉ là kết quả của những việc phụ như: ăn uống điều độ, bỏ hút thuốc, tập thể dục đều, do một số thuốc bổ và vitamin khác mà không phải do EDTA.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *