Tin tức

Cách phòng bệnh giãn tĩnh mạch

Sự lưu thông máu trong tĩnh mạch của những người bệnh phải nằm một chỗ chậm hơn nhiều so với người bình thường, người hay hoạt động, khiến cho họ dễ bị các bệnh viêm, tắc tĩnh mạch ở bắp chân và đùi do có những cục máu đông, những vụn xơ vữa của vành mạch làm tắc mạch. Bệnh còn có ảnh hưởng xấu tới vành tĩnh mạch cùng hệ thống van ở cả phổi và vành tim.
Buổi tối, người bệnh thấy chân mình to ra, nặng hơn, đôi khi thấy các tĩnh mạch nổi lên, có điểm tụ máu ở dưới da.
Bệnh giãn tĩnh mạch
Có hiện tượng các tĩnh mạch bị giãn nở nổi lên nhìn thấy rõ dưới lớp da, thường là đoạn tĩnh mạch dài chạy từ cổ chân lên mặt trong của đùi tới háng để nhập vào tĩnh mạch lớn nằm sâu trong háng, hoặc đoạn tĩnh mạch đi từ bắp chân tới sau đầu gối, cùng với một số các tĩnh mạch nhỏ khác nằm rải rác dưới da. Bệnh giãn tĩnh mạch có thể gặp ở tuổi 30 trở lên, nhưng dễ xảy ra hơn ở những người cao tuổi (sau tuổi 70), những người bị béo phì, phụ nữ đang mang thai, những người mà nghề nghiệp đòi hỏi phải đứng nhiều thời gian trong ngày (hộ lý, thợ cắt tóc, người bán hàng, v.v…), phụ nữ đang dùng thuốc ngừa thai, những người sống ở thành thị ít hoạt động tay chân, ăn nhiều chất béo, ít chất xơ, thiếu các vitamin C và E.
Để phòng bệnh giãn tĩnh mạch, chúng ta cần :
Tránh đứng lâu. Nếu công việc buộc phải đứng, nên tranh thủ những lúc rãnh rỗi để xoay cổ tay, cổ chân dành thời gian trong ngày để đi bộ, dùng gối nệm kê cao chân từ 8 – 10 cm khi nằm ngủ.
Tránh để đôi chân bị nóng quá do ánh nắng mặt trời, nước nóng, hơi nước nóng. Hàng ngày khi tắm, nên dội nước mát vào chân.
Nên tập thể dục đều dưới dạng : đi bộ, bơi, đạp xe đạp, nằm ngửa đạp chân lên trời. Tránh các môn thể dục dồn sức nặng lên đôi chân, làm cơ bắp chân co lại đột ngột tạo ra sức nén mạnh vào các van tĩnh mạch.
Nên ăn nhẹ, chủ yếu là các chất bột, rau, quả giàu về vitamin C và E để tránh bị táo bón và béo phì.
Tránh mặc quần bó (loại quần jean), tránh đi ủng và giầy chật.
Phụ nữ mang thai, do nghề nghiệp bắt buộc phải đứng lâu, khi đã cảm thấy chân nặng và sưng nhẹ về buổi tối, thì nên mang loại tất (vớ) có tính đàn hồi, hơi bó nhẹ vào chân.
Có thể xoa bóp nhẹ để làm lưu thông máu theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Chỉ mất 30s để đọc thông tin này::

Sản phẩm varikosette với các thành phần quý giá và độc đáo giúp điều trị hiệu quả chứng suy giảm tĩnh mạch, đồng thời nuôi dưỡng vùng da chân khỏe mạnh, hạn chế bớt những khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày của người mắc chứng suy giảm tĩnh mạch.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *