Tin tức

Cách quan sát bằng mắt

Nếu lỗ chân lông trên mặt hiện rõ, dầu trên mặt sáng bóng dùng tay sờ thấy cảm giác có dầu thì đó là da dầu; nếu không thấy rõ lỗ chân lông, da mềm mại, sạch sẽ, tay sờ không nhờn là thuộc da khô; sắc mặt hồng hào, mịn màng, da không khô cũng không chưa dầu thì đó là da tung tính.
Dùng thiết bị máy móc kiểm định: Bạn có thể đến các cửa hàng thẩm mĩ, các salon chăm sóc da lớn để soi da xem bạn thuộc loại nào.
Da như thếnào được coi là lý tưởng?
Trong năm loại da, so sánh về cơ bản thì da thường được coi là lý tưởng nhưng da loại này rất ít chỉ thường có trong giai đoạn tiền dậy thì của thiếu nữ. Yêu cầu làn da lý tưởng là phải có hàm lượng nước cao. Hàm lượng nước cao trong da sẽ làm cho da có cảm giác mềm mại sễ chịu, mọi người thường nói “đẹp, mềm mại như nước” chính là để chỉ loại da đó. Mặt khác, tính đàn hồi của da phải tốy. Tính đàn hồi tốt có thể trì hoãn sự xuất hiện của các nếp nhăn, có thể đẩy lùi sự lão hóa của da. Về màu da, da phải có sắc trắn, hồng, mềm mại. Sự thô và mịn của da cũng quan trọng, da mịn là là tượng trưng cho làn da khỏe đẹp, nếu như da đen, thô ráp thì da kém đẹp.
Làn da lý tưởng chỉ chiếm rất ít trong quần chúng, nhưng các loại da khác tốt hay xấu cũng chỉ là tương đối, cho dù là loại da nào, chỉ cần biết rõ loại da đó, biết chọn các biện pháp bảo vệ làn da đúng với từng loại thì cũng có thể đạt được làn da lý tưởng.
Bảo vệ da dầu và da khô thế nào?
Da dầu
Hai cánh mũi và cằm của người da dầu chất nhờnt iết ra khá nhiều, hai bên má chất nhờn tiết ra ít. Do chứa quá nhiều dầu mặt thường có một số trở ngại nhỏ, ảnh hưởng đến vẻ đẹp. Đặc biệt vào thời kì thanh xuân do nội tiết trong dồi dào, chất nhờn tiết ra nhiều, nếu không bảo vệ tốt, mặt thường mắc các loại bệnh ngoài da như trứng cá, , mụn bọc, phù thủng. Do vậy những người da dầu nên chú ý giữ sạch da, da luôn sạch sẽ đồng thời kìm hãm sự bài tiết của chất nhờn, không nên rửa mặt bằng xà phòng có độ kiềm cao, có thể dùng sửa rữa mặt hoặc xà phòng thơm lưu huỳnh. Đặc biệt nên dùng nước ấm để rửa mặt vào buổi tối giúp cho việc loại bỏ lớp bụi đất và chất nhờn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *