Tin tức

Cân nhắc khi chọn phương pháp chống lão hóa

Các bác sĩ thường chỉ khuyên chúng ta nên tự suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định dùng một thứ thuốc hoặc một phương pháp nào nhằm làm cho người “trẻ lại”.
Thứ hai: Những người cùng dùng một thứ thuốc, cùng theo một phương pháp không thể sẽ cùng có tuổi thọ như nhau.
Thứ ba: Với một người thọ tới 85 tuổi chẳng hạn, không thể chứng minh được rằng nếu không dùng thuốc hay theo phương pháp A, phương pháp B nào đó, thì chỉ sống được tới 80, vì cuộc sống của con người có liên quan tới rất nhiều yếu tố phức tạp.
Bởi vậy, các bác sĩ thường chỉ khuyên chúng ta nên tự suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định dùng một thứ thuốc hoăc một phương pháp nào nhằm làm cho người “trẻ lại”.
Vì mong muốn được “khoẻ và trẻ” trong mỗi chúng ta rất mạnh, nên chúng ta lại càng phải tỉnh táo trước những lời quảng cáo của các loại “thần dược” và “phép tiên” để tránh những hậu quả mình phải gánh chịu về cả tiền và sức khoẻ.
Trước khi quyết định dùng một loại thuốc gì hoặc theo phương pháp nào, bạn cần chú ý (hoặc hỏi ý kiến bác sĩ) về các tác dụng phụ của chúng tới cơ thể và sức khoẻ của mình, nhất là khi bạn đã có sẵn một số bệnh trọng như cao huyết áp, tiểu đường, v.v…
Trong khi chờ đợi, những việc làm tốt nhất cho sức khoẻ mà bạn có thể thực hiện được là: tập thể dục đều, giữ gìn vệ sinh cho môi trường sống, sinh hoạt và ăn uống điều độ, chủ động tiết chế các thực phẩm có gây hại như: mỡ, thịt, muối, đường; phát hiện sớm và chữa trị tới cùng các bệnh đã mắc phải.
Tuổi thọ của con người trong tương lai
Loài người đã bước vào thiên kỷ thứ ba và chúng ta có thể đặt ra câu hỏi: “Rồi đây, ngành sinh hoá học sẽ tiến bộ tới đâu? Nó có thể giúp gì cho con người sống lâu hơn không?”.
Song song với câu hỏi đầy hy vọng đó, chúng ta cũng phải đối mặt với các nạn ô nhiễm không khí, hiện tượng nhà kính làm khí quyển nóng lên, gây ra những tai hoạ từ thiên nhiên, các mầm chiến tranh, dịch bệnh, nạn thiếu lương thực của các nước nghèo, v.v… Ai cũng biết rằng, nếu giải quyết được những vấn đề trên thì dù không sống lâu thêm được, ít nhất con người cũng không phải chết khi còn trẻ.
Tuy vậy, chúng ta nên lạc quan và tin tưởng rằng nền khoa học tương lai, nhất định sẽ giúp cho con người càng ngày càng có đủ điều kiện hơn để tồn tại và xây dựng trái đất này thêm tươi đẹp.
Khoa học cần phải làm gì để tăng tuổi thọ cho mọi người
Cho tới nay, người ta vẫn chưa xác định được ai là người có tuổi thọ cao nhất thế giới.

Chỉ mất 30s để đọc thông tin này::

Với kem chống nắng sunplay skin aqua được đặc chế với công thức đặc biệt giúp bảo vệ da và chăm sóc làn da dầu, da bị mụn dưới ánh nắng mặt trời một cách hiệu quả, chống nắng SPF50+, PA+++ thích hợp cho những ngày nắng hè.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *