Tin tức

Chất phân hủy trong ruột bạn

Giai đoạn 2
Thêm trái cây. Các thứ trái cây mặc dầu thường có vị chua, nhưng nói chung đều là những thực phẩm có tính kiềm do đó chúng sẽ giúp trung hòa acid thải được tạo thành khi bạn bắt đầu giải độc. Với lượng chất xơ cao, các trái cây cũng là những chất nhuận trường tốt và sẽ giúp thải bớt một số trong khoảng 3-4 kg chất phân hủy trong ruột bạn. Cũng như các thứ rau củ (giai đoạn ba) nếu có thể, hãy mua loại trái cây hữu cơ hoặc là bạn chỉ có thể thay thế một số độc chất mà bạn đang bài tiết ra bằng các dư lượng thuốc bảo vệ thực vật.
Những thứ trái cây sau đây, tất cả đều có những tính chất có ích trong thời kỳ ăn kiêng.
Táo: Chứa một số pectin, là chất giúp cho cơ thể loại trừ độc chất, và acid tartaric, có ích cho tiêu hóa.
Thơm: có chứa enzym bromelin, giúp tạo ra các acid để hủy diệt các vi khuẩn có hại trong ruột, kích thích sự sinh trưởng của các vi khuẩn “tốt” quan trọng cho tiêu hóa, và hỗ trợ sự tái tạo của mô.
Xoài: Chứa một thứ enzym gọi là papain, enzym này giúp phân cắt các protein thải loại, và có tác dụng cũng như bromelin.
Nho: Giúp chống lại sự sản xuất chất nhầy, là chất có thể làm nghẽn mô; và làm sạch gan và thận. Hàm lượng fructose cao của nho cũng cung cấp năng lượng tức thời.
Dưa gang: Là một chất lợi tiểu, làm tăng tốc sự thoát dịch mang theo các độc chất đi qua hệ thống.
Giai đoạn 3
Cho thêm rau củ sống, kể cả giá đậu (mà tốt nhất là bạn tự làm), vì sự nảy mầm làm tăng hàm lượng dinh dưỡng của các hạt lên 5 lần. Sử dụng tỏi sống, là một thứ làm sạch máu rất tốt – nhưng tùy ý bạn! Những người thích tỏi nói là nếu bạn ăn thường xuyên, thì hơi thở của bạn sẽ không có mùi, tuy nhiên bạn cần có những người bạn thân để nói cho bạn biết là lý thuyết đó có đúng trong thực tế hay không.
Thìa là: Giúp cải thiện tiêu hóa và ngăn ngừa đầy bụng.
Cải xoong nước (water cress): Có chứa bêta caroten và lưu huỳnh, là hai chất bổ cho gan.
Bồ công anh (dandelion): Lá bồ công anh bổ gan thận và có tính lợi tiểu.
Ngò tây (parsley): Có tính lợi tiểu nhẹ và có chứa kẽm và các khoáng chất vị lượng giúp cho chức năng của gan.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *