Tin tức

Chế độ ăn giải độc

Giảm các chất kích thích như trà và cà phê, và các chất gây ức chế thần kinh như rượu.
Ăn các thực phẩm có nhiều chất chống oxy hóa, điều này hỗ trợ cho cơ thể giải độc tự nhiên của cơ thể.
Không dùng các kháng sinh hay các thuốc kháng acid trừ khi hết sức cần thiết. Các kháng sinh có thể hủy diệt các vi sinh vật có ích, loại trừ được các độc chất trong ruột. Các thuốc kháng acid làm giảm độ acid tự nhiên cần thiết cho tiêu hóa.
Dùng hàng ngày một liều lượng cầu gai (echinacea), sữa cây kế (milk thistle) hay rễ cây bồ công anh (dandelionroot) là những dược thảo đã có tiếng từ lâu như những thứ làm sạch máu và bổ ích cho da. Những dược thảo này có thể được dùng dưới dạng viên, thuốc ngâm cồn hay nếu bạn chịu được thì dưới dạng thuốc sắc như trà.
Hai lần một tuần, hãy dùng một liều than hoạt tính, là một dạng dược phẩm từ than có khả năng hấp thu bất kỳ các phân tử nào mà nó tiếp xúc, kể cả các độc chất. Nhưng không được sử dụng chung với thực phẩm hay các dược phẩm khác, vì nếu không than sẽ hấp thụ những thứ này.
Chế độ ăn uống giải độc
Nếu tiêu thụ các độc chất đã là một điều không tốt thì một chế độ ăn uống giải độc phải được xem là một điều tốt. Bạn thường cảm thấy mệt mỏi và có những triệu chứng do các thực phẩm như đau cơ, thay đổi tâm tính. Nhức đầu dữ dội và còn cả những vấn đề về da. Nhưng hãy nhớ rằng đó là những dấu hiệu tích cực vì các độc chất đã được giữ lại đang được bài tiết ra một cách kiên trì: trong một thời gian tương đối ngắn bạn sẽ lại hồng hào, thậm chí là còn sung sức nữa.
Hãy tự giúp mình bằng cách chọn đúng thời điểm, mùa xuân và mùa hè là những mùa lý tưởng nhất để theo một chế độ ăn uống giải độc, vì có nhiều nguồn rau trái tươi trồng tại địa phương: và vì do thời tiết nóng ấm, người ta cảm thấy ít cần ăn hơn. Nếu bạn đi làm, hãy bắt đầu chế độ ăn vào ngày thứ sáu vì bạn phải ngồi mệt sau bàn giấy do những ngày làm việc kiết sức trước đó trong tuần.
Cũng nên nhớ rằng: bạn đang theo một chế độ ăn uống lành mạnh, không phải đang cố tìm sự giác ngộ hay vẻ đẹp tuyệt đối cho cơ thể. Do vậy, bạn chỉ cần theo chế độ này cho đến khi kết quả được phản chiếu lại cho bạn trong chiếc gương.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *