Tin tức

Chiều cao người việt nam luôn luôn thấp hơn người Âu-Mỹ và người Nhật

Những biến đổi đó do bởi mất đi tính chất đàn hồi và bởi sự bẹt xuống của các đĩa sụn đệm giữa các đốt sống, cũng như do giảm trương lực cơ thần kinh mà dẫn đến bàn chân bẹt (pesplanus) và làm suy giảm tư thế đứng của thân.
Như vậy nghiên cứu biến đổi chiều cao theo tuổi cho thấy sự diễn biến giống nhau trong các nhóm cư dân khác nhau. Sự khác biệt về chiều cao của các nhóm người có tầm vóc cao và tầm vóc thấp đã được nghiên cứu qua tất cả các lứa tuổi. Sự khác nhau về chiều cao được thể hiện bởi tốc độ tăng trưởng khác nhau.
Tốc độ giảm chiều cao của các cư dân khác nhau cũng không giống nhau. Chiều cao người việt nam luôn luôn thấp hơn người u-Mỹ và người Nhật.
Một số tác giả cho rằng chiều cao thấp bé ở người lớn tuổi (khoảng 40-60 tuổi) phụ thuộc cơ bản không phải bởi những biến đổi nào đó theo tuổi trong hệ cơ xương khớp hoặc tư thế đứng (điều đó cũng có phần đúng nhưng với lứa tuổi trưởng thành từ 60 trở lên hoặc già hơn) mà là do chịu ảnh hưởng bởi tổ tiên trải qua nhiều thề hệ thấp bé.
Qua phân tích các số liệu trong và ngoài nước, chúng ta có thể rút ra kết luận:
Chiều cao người Việt Nam sau khi sinh biến đổi qua các thời kỳ: tăng ở thời kỳ đầu, sau đó đi vào ổn định, cuối cùng giảm.
Tăng trưởng chiều cao nhanh lên rõ rệt ở nữ lúc 11-13 tuổi và ở nam lúc 13-16 tuổi.
Chiều cao đạt giá trị tối đa ở tuổi 23 sau đó đi vào ổn định cho đến tuổi 29 ở nữ và 30-34 tuổi ở nam, từ sau đó chiều cao đi vào suy giảm.
Nữ giới bước vào thời kỳ tăng tiến và ổn định chiều cao nhanh hơn (sớm hơn) nam giới.
Chiều cao người Việt Nam qua tất cả các thời kỳ phát triển cá thể thẩp hơn người u-Mỹ.
Trọng lượng thân thể (cân nặng)
Cân nặng của con người ít bị ảnh hưởng về di truyền so với chiều cao, ở mức độ cao nó phụ thuộc bởi điều kiện sống cả về mặt xã hội và kinh tế cụ thể. Vấn đề này, trong một giới hạn rộng lớn hơn được xác định bởi tính biến dị trong và giữa các nhóm chúng. Vì vậy sau khi đã kết thúc tăng trưởng chiều cao con người, cân nặng vẫn chưa đi vào hằng định. Ngoài ra cân nặng còn bao gồm bởi nhiều thành phần: bộ xương, cơ, mỡ, các cơ quan bên trong và da.
Trên bảng 9 cho thấy những biến đổi giá trị trung bình cân nặng người Việt Nam từ tuổi thơ ấu sớm đến già.

Chỉ mất 30s để đọc thông tin này::

Với gh-creation nhật bản giúp hỗ trợ phát triển chiều cao nổi tiếng của Nhật Bản dành cho độ tuổi từ 10 đến 30 tuổi. GH-Creation Nhật Bản là sự kết hợp các chất dinh dưỡng, bổ sung dưỡng chất giúp cải thiện, tăng cường nội tiết tố.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *