Tin tức

Cho da dầu

Trái lê: giúp kích thích sự bài tiết các chất thải qua biểu bì.
Chanh: tạo ra hai tác dụng trên da dầu. Là một chất sát trùng làm se da, nó giúp làm vô hoạt các vi khuẩn và làm đóng các lỗ chân lông; trong khi vitamin C làm tăng nhanh sự lành lặn của các vết và các đốm đen trên da.
Dưa gang: cha acid ascorbic esterase tác động như một chất làm se da để đóng các lỗ chân lông.
Trái lê: chứa vitamin PP, là một chất diệt khuẩn và làm se da mạnh.
Dâu tây: có chứa acid salycillic, được dùng trong thương mại làm acid trái cây lột da, và là một chất làm se da giúp làm cân bằng da dầu.
Táo: có chứa pectin, là một chất giải độc mạnh và có tính kháng khuẩn nhẹ, do vậy có ích có da dầu.
Tự làm một kem đắp dưỡng da
Điều quan trọng nhất là phải giữ đúng độ đặc, vì nếu lỏng quá thì bạn sẽ phải nằm xuống để giữ kem ở nguyên trên mặt; nếu đặc quá thì có nguy cơ làm tổn thương da khi bạn gỡ bỏ lớp đắp.
Để tạo ra một thứ kem làm mặt nạ, thường thì bạn phải cần một ít chất lỏng, một chất kết dính và một thứ dầu. Chất lỏng có thể được cung ứng dễ dàng thứ trái cây hay rau củ mà bạn chọn; nếu không, bạn có thể dùng nước bã hoa hay nước thường. Nếu là dùng nước thì nước suối phun hay nước cất là tốt nhất. Nếu bạn dùng nước máy, phải lọc và ốt hơn là đun sôi nước để loại bỏ cặn cứng và các tạp chất.
Nếu bạn chọn trái cây hay rau củ làm nền thì bạn sẽ cần một chất kết dính hay chất làm lỏng để làm nhuyễn thịt trái cây hay rau củ thật mịn, nếu không bạn sẽ có nguy cơ làm cho mặt mình thành một đống bã trộn. Bạn cũng có thể sử dụng máy xay để làm đồng nhất các thành phần còn lại. Nếu sử dụng thực phẩm thực vật hay sữa chua, hoặc cả hai, có lẽ bạn sẽ cần một ít bột đất sét hay bột để kết dính.
Khi có sử dụng dầu, hãy cho dầu vào sau cùng và nhỏ từ từ vào cho dầu có thể tạo nhũ tương; cũng tương tự như khi bạn làm xốt mayonaise. Cho thêm một viên nang dầu anh thảo hay dầu borage sẽ tạo cho hỗn hợp tính chống lão hóa vì chúng tiêu diệt các gốc tự do và giữ ẩm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *