Tin tức

Cơ quan quá tải

Da là cơ quan có bài tiết lớn nhất của cơ thể, nó lọc nước, urê, ammoniac, acid uric và các muối qua các lỗ chân lông trên bề mặt. Tuy vậy, gan , thận và hệ bạch huyết chịu trách nhiệm xử lý phần lớn chất thải. Nếu các cơ quan này bị quá tải và không hoàn thành được nhiệm vụ của mình, da sẽ được sử dụng để thải phần độc chất dư thừa, chưa được xử lý.
Nếu da là sự phản ánh sức khỏe của hệ tuần hoàn và hệ thống giải độc của cơ thể, thì không có gì đáng ngạc nhiên khi các vấn đề của da nói chung đang gia tăng. Một chế độ ăn uống quá nhiều chất béo, công việc tĩnh tại, các thực phẩm chế biến sẵn và tiếp súc với các tác phẩm ô nhiễm trong không khí gắn dính vào các hệ thống phải tải chất thải ra khỏi cơ thể.
Cơ thể của chúng ta chưa bao giờ chịu những điều kiện khắc nghiệt đến thế. Hơn 50000 hóa chất công nghiệp thường xuyên được thải vào không khí và hơn 300 triệu lít thuốc trừ sâu và thuốc diệt cỏ được phun trên thực phẩm và các đồng cỏ mỗi năm.
Rõ ràng là chúng ta không tiêu hóa được tất cả các hóa chất này. Nhưng nếu bạn cộng dồn con số không khí ô nhiễm mà bạn hít thở, uống dưới dạng thuốc, tiêu thụ trong nước và ăn dưới dạng thuốc trừ sâu, các hocmon tăng trưởng hay các chất phụ gia thực phẩm, đó là một con số đáng sợ. Và đó là chưa tính đến 8000-10000 độc chất tiềm tàng được hấp thu qua da từ các mỹ phẩm thương mại và các sản phẩm dùng trong phòng tắm.
Mặc dầu có nhiều lo lắng và tranh cãi trong thời gian gần đây, các độc chất rõ ràng là không có hình thái mới mẻ nào cả, dù cho chúng là các sản phẩm phụ của sự phân hủy tự nhiên hay là kết quả của sự tiêu hóa thực phẩm, chúng luôn luôn tìm được cách di vào cơ thể. Tuy cơ thể có một hệ thống tinh vi để đương đầu với chúng (phần lọc không đạt), nhưng dầu gan và hệ bạch huyết có tinh tế, chúng cũng không thể xử lý thành công toàn bộ số độc chất mà hầu hết mọi người đều phải đối mặt trong thời đại này.
Ngoài ra, hệ thống giải độc của cơ thể chúng ta chậm lại theo thời gian, đây là lý do vì sao các vấn đề của sự nhiễm độc, từ sự hủy hoại da cho đến rối loạn đường ruột, đều gia tăng theo tuổi tác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *