Tin tức

Cơ thể bạn khô như thế nào?

Đó là một hiệu ứng phụ không mong đợi nhưng đáng hoan nghênh gây ra do sự tác động đến cơ chế khát của bạn. Khi các mức năng lượng trong cơ thể là thấp, hệ thống kiểm soát trung tâm trong não ghi nhận cảm giác đói và khát cùng một lúc. Do được lập trình sẵn từ thời thơ ấu có sự liên hệ giữa vị ngọt và năng lượng, phần lớn chúng ta, trong trường hợp tốt nhất sẽ ăn một trái chuối và xấu nhất là ăn một cái bánh quy. Chỉ bằng cách uống nước thay vì ăn vặt khi bạn cảm thấy cần năng lượng, cơ thể bạn sẽ học được sự khác biệt tinh tế đáng kinh ngạc giữa đói và khát.
Cơ thể bạn khô như thế nào?
Bạn có thể tìm ra cơ thể mình trung bình cần bao nhiêu nước mỗi ngày bằng cách thực hiện một phép toán rất đơn giản. Chia trọng lượng cơ thể tính bằng kg cho tám rồi làm tròn số. Ví dụ, nếu bạn cân nặng 60 kg thì số chia được là 7,5, vậy số lấy tròn là 8. Đó là số ly nước mà bạn cần trong một ngày – tương đương với khoảng 2 lít.
Một cách tính khác, dùng đơn vị đo hệ inch, là chia đôi trọng lượng cơ thể tính bằng pound, số chia được là số ounces mà bạn cần trong một ngày. Do vậy nếu bạn nặng 132 Ib (tương đương 60 kg) thì bạn cần 55 fl oz; chia số này cho 8 (số ounces trung bình trong một ly) và làm tròn số. Một là nữa bạn lại có con số 8 ly.
Cả hai đáp số trên đây là số ly tối thiểu mà bạn cần trong một ngày hoạt động bình thường khi trời lạnh. Khi trời không nắng và bạn cuốc đất trong vườn hay chạy bộ, bạn cần thêm vào một nửa số nước kể trên.
Đừng quên là bạn cũng có thể “ăn” nước. Một số người chỉ ăn trái cây, sống theo một chế độ ăn uống hoàn toàn bằng trái cây, không uống gì nhiều hơn một tách hay một ly. Phần lớn các trái cây và rau củ có khoảng 90% là nước. Bốn miếng trái cây và bốn phần rau củ (khoảng 1 kg) có thể cung cấp khoảng 1 lít nước.
Nước hoạt động
Nước đóng chai hay nước máy?
Nỗi lo sợ về chất lượng nước chảy ra từ vòi nước trong nhà đả làm bùng nổ doanh số các thứ nước đóng chai. Trong thập kỷ vừa qua, doanh số nước khoáng ở Anh đã tăng lên gần gấp ba lần.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *