Tin tức

Da khô

Các sản phẩm dưỡng da hàng ngày không nên dùng loại chứa nhiều chất dầu, có thể dùng một số sản phẩm dưỡng da như kem, sữa chứa ít dầu. Sáng sớm sau khi ngủ dậy hoặc trước khi đi ngủ, nên dùng tay sạch massage mặt để thúc đẩy quá trình tuần hoàn máu, cải thiện tình trạng của da. Đồng thời nên ăn nhiều rau hoa quả, ăn ít thịt và các thực phẩm ít mỡ.
Da khô
Người da khô không những thiếu chất dầu mà còn thiếu cả nước, vì thế dễ xuất hiện nếp nhăn. Hàng ngày nên chú ý uống nhiều trà, cố gắng tránh ra nắng, gió. Khi khí hậu khô và lạnh nên bôi kem dưỡng da. Mỗi ngày không cần rửa mặt nhiều, ngày hai lần vào sáng và tối, ngoài ra cần tránh sử dụng xà bông thơm, xà phòng. Xoa kem, sữa dưỡng da ngay để duy trì lượng nước của da sau khi sửa mặt. Đồng thời cần chú ý điều chỉnh độ ẩm môi trường xung quanh trong nhà, môi trường quá khô cũng sẽ làm da khô hơn.
Sự lão hóa da
Sự già yếu của con người là quy luật tự nhiên, da là một cơ quan của cơ thể cũng không tránh khỏi sự già yếu đó. Biểu hiện của sự già yếu các cơ quan bên trong cơ thể là ở công năng giảm, còn sự già yếu của da lại có thể nhìnt hấy rõ. Đặc biệt thể hiện rõ nhất ở phần da mặt, da mặt xuất hiện các nế nhăn và bớt. Ở các vị trí khác nhau của da có thể xuất hiện dấu hiệu già yếu như chàm trắng, hạch mao mạch, nốt ruồi đen, da thừa, biểu bì hóa sừng (phần da thô và dầy), da lỏng nhão, tính đàn hồi giảm, da khô héo. Sự già yếu của da là một quá trình phức tạp. Ngoài nhân tố suy yếu chỉnh thể của cơ thể, còn có hai quá trình độc lập liên quan đến tuổi tác, đó là lão hóa tự nhiên và lão hóa quang (lão hóa do ánh sáng). Lão hóa tự nhiên còn gọi là lão hóa theo trình tự thời gian, biểu hiện là nếp nhăn nhỏ và mỏng, chân bì co lại, mỡ hạ bì giảm. Lão hóa quang tức là thúc đẩy da lão hóa bởi ánh sáng mặt trời (thương tổn do tia tử ngoại) và các ánh sáng mạnh biểu hiện là nếp nhăn to đậm, da lỏng nhão, dày hơn (như dạng da thuộc). Lão hóa tự nhiên và lão hóa quang cùng tồn tại và không thể tách rời.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *