Tin tức

Da mẫn cảm

Da hỗn hợp: Là loại hỗn hợ giữa da khô và da dầu. Những chỗ như ở vùng trán, mũi, cằm là da dầu, còn ở vùng xung quanh mắt, hai má là da khô hoặc vùng trung tính. Ưu điểm là dùng tay massage mặt có thể làm cho chất nhờn phân bố đều, làm da có trạng thái trung tính. Nhược điểm là khi trang điểm phần da dầu dễ trôi phấn, da ở hai má thường bong do da bị khô.
Da mẫn cảm
Da mặt khá mỏng, chất nhờn ít, không sáng bóng, sức đề kháng yếu.
Là loại da luôn dễ bị nhạy cảm với mỹ phẩm. Khi sử dụng mỹ phẩ có thể gây rát, nóng hoặc sưng mặt.
Khi tia cực tím, gió mạnh hoặc các chất ô nhiễm môi trường tác động lập tức gây phàn ứng: đỏ hoặc ngứa mặt.
Dễ bị chảy nước mắt.
Ăn thức ăn tanh nhiều mùi dễ bị mẩn ngứa hoặc dị ứng.
Bề mặt da yếu – mỏng. Vùng má thường có nhiều đường gân nhỏ.
Da dễ chuyển sang trạng thái lão hóa, dễ phát sinh nám hoặc tàn nhang.
Tất cả 5 loại da nói trên đều có ưu điểm và nhược điểm, so sánh các loại da đó có thể nói rằng da trung tính tương đối tối. Tự bạn phải nên biết da mình thuộc loại da nào, có thể đối chiếu tham khảo để biết cách phòng ngừa, chọn biện pháp bảo vệ tương ứng để có làn da khỏe mạnh.
Làm thế nào để biết da mình thuộc loại nào?
Để bảo vệ tốt, trước tiên cần phải hiểu rõ da của bản thân thuộc loại nào, sau đó mới chọn biện pháp bảo vệ da chính xác. Vậy làm thế nào để phân biệt các loại da? Thông thường có thể dựa vào điều kiện của bản thân để chọn dùng một số cách dưới đây:
Cách lau bằng giấy vệ sinh: Có thể dùng ba tấm giấy vệ sinh cao cấp (mịn, nhẵn, mềm, tính thấm nước cao) lau ở vùng trán, hai bên cánh mũi, cằm vào buổi sáng ngủ dậy trước khi rửa mặt. Nếu trên ba tấm giấy đề có dầu thì chắc chắn là da dầu, nếu tấm thứ nhất có còn hai tấm kia không thì là da trung tính, nếu cả ba tấm đều không có dầu thì là da khô, nếu trên tấm thứ nhất và hai có dầu, mà dùng tấm còn lại lau hai bên má lại không có dầu thì là da hỗn hợp. Nhưng cũng nên chú ý vào ngày thời tiết nắng, nóng thì chất nhờn sẽ tiết ra nhiều còn mùa đông thì chất nhờn tiết ra tương đối ít.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *