Tin tức

Da nam giới và nữ giới có giống nhau không

Mọi người đều biết rằng, da nữ giới thì mềm mại, mịn màng, sáng bóng, mỡ màng, lông ở da nhỏ lại mềm. Còn nam giới thì không giống vậy, thường thì da của họ tương đối thô, sắc da hơi tối, lông ở da to và dày. Vậy nguyên nhân nào dẫn đến sự khác nhau giữa da của nữ giới và nam giới?
Nguyên nhân thứ nhất là do nhân tố bên trong tiết ra. Hoóc-môn nữ làm cho da nữ giới trắng, mềm mại, nhẵn bóng, chất mỡ hạ bì phong phú, lông nách và lông âm đạo mềm nhỏ, xoăn. Còn hoóc-môn nam trong cơ thể nam giới khiến cho da dầy mà thô ráo, sắc da biến đổi sậm, tóc nhiều, dầy, khỏe. Nguyên nhân thứ hai là do nhân tố hoàn cảnh khách quan, nữ giới tiếp xúc với nắng gió bên ngoài ít, chủ yếu làm việc nhà, cường độ lao động thấp, da chịu kích thích ít, cộng thêm nữ giới thường sử dụng mĩ phẩm dưỡng da vì thế da nữ giới thì non, mịn hơn. Ngược lại, nam giới thường làm việc bên ngoài, hay tiếp xúc với gió mưa và nắng, cũng không dùng mĩ phẩm cho nên da trở nên thô ráp.
Da người trung niên và người cao tuổi có những đặc điểm gì?
Sau khi qua tuổi 30, da dần có xu hướng lão hóa, sau 40 tuổi xu hướng này bắt đầu rõ hơn, sau 50 tuổi thì quá trình lão hóa của da nhanh hơn nữa.
Đặc điểm của chúng là:
Da khô, độ đàn hồi giảm, nếp nhăn càng nhiều (đặc biệt rõ nhất là vùng mặt). Ngoài ra, do sự suy giảm hoạt động của tuyến bã, chất nhờn tiết ra giảm dẫn đến da bị khô, bong vẩy vì thế người già dễ mắc chứng ngứa ngáy da (vào mùa đông triệu chứng khá nặng).
Các bệnh như chàm, da thừa, hạch trong mạch máu xuất hiện ở người da khô và tăng lên theo tuổi tác. Bệnh chàm ở người già hình thành từ sự lắng đọng các sắc tố nâu trong lớp mỡ hạ bì, xuất hiện nhiều sau 50 tuổi và nặng hơn theo sự tăng trưởng tuổi tác, xuất hiện nhiều ở các nơi lộ da (như mặt, mu bàn tay, v.v…). Biểu hiện của hạch mạch máu ở người già là xuất hiện những chấm đỏ ở ngực, lưng, lúc đầu đỏ tươi về sau chuyển thành đỏ sẫm, triệu chứng này không tự nhận biết được.

Chỉ mất 30s để đọc thông tin này::

Sản phẩm thuốc oyster plus rất hiệu quả trong việc hỗ trợ sức khỏe sinh dục nam giới mạnh mẽ, an toàn nhất, đặc biệt những con hàu trong Oyster plus được xử lý tách bỏ kim loại nặng không có lợi cho sức khỏe.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *