Tin tức

Đặc điểm về hình thái sinh lý hầu như ít thay đổi

Trong thời kỳ này về cơ bản quá trình tăng trưởng kết thúc, cơ thể được hình thành và những dấu hiệu cơ bản về kích thước thân thể đạt đến giá trị cuối cùng. Với sự hoàn thiện tuổi thanh niên, sự tăng trưởng sẽ kết thúc tiếp sau đó. Ở tuổi thanh niên (17-21) diễn ra sự hình thành, hoàn thiện những cảm xúc bậc cao – thẩm mỹ, đạo đức, trí tuệ cũng như cá tính. I.A.Arshavsky cho rằng tuổi dậy thì là một “lứa tuổi khó tính”, “tự quyết đoán” liên quan đến những biến đổi nhận thức mang tính cá thể về mặt xã hội. Rõ ràng trong lứa tuổi này thanh niên tự chọn cho mình ngành nghề chuyên môn: những gì cần thiết, cơ bản về vật chất và tinh thần cho cuộc sống tương lai. Trong tuổi thanh niên sinh dục được hoàn thiện và củng cố, tiếp sau là thời kỳ trưởng thành của nó.
Ở tuổi trưởng thành hình thái và cấu trúc cơ thể biến đổi rất ít. Thời kỳ trưởng thành được chia làm hai thời kỳ nhỏ: thời kỳ trưởng thành thứ nhất từ 22 đến 35 tuổi đối với nam và 21 đến 35 tuổi đối với nữ; thời kỳ thứ hai từ 36 đến 60 tuổi đối với nam và 36 đến 55 tuổi dối với nữ. Ở tuổi 20 đến 30 vẫn còn tiếp tục tăng trưởng cột sống nhờ sự ngưng đọng các lớp chất xương trên bề mặt các đốt sống và các chi dưới. Nhưng sự tăng trưởng này không nhiều lắm, nó không vượt quá mức trung bình 3-5cm. Giữa tuổi 30 và 40-50 chiều cao không thay đổi, sau đó bắt đầu giảm ở thời kỳ này, nhưng đặc điểm về hình thái sinh lý hầu như ít thay đổi, người ta gọi là thời kỳ ổn định, hoặc thời kỳ trưởng thành. V.V. Bunak chia thời kỳ ổn định thành thời kỳ người lớn từ 22 đến 35 tuổi và thời kỳ trưởng thành kéo dài từ 35 đến 55 tuổi. Trong thời kỳ này (trong lứa tuổi này) tính bất ổn định về tiềm năng (tiềm lực) của các hệ thống khác nhau của các cơ quan tăng lên nhiều liên quan đến năng lực và khả năng làm việc của cơ thể đạt đến mức tối đa.
Thời kỳ suy thoái. Khi thời kỳ gọi là “tỉnh lại” của giai đoạn trưởng thành kết thúc thì thời kỳ cuối của chu trình sống được bắt đầu từ khi nào mà biểu hiện của nó lại rõ ở thời kỳ cuối – thời kỳ lão hóa? Những đặc điểm nào của một cơ thể lão hóa được coi là già? – Cho đến nay, thực chất và nguyên nhân của sự lão hóa mặc dù được nghiên cứu một cách tích cực nhưng chưa được giải thích thống nhất!. Hiện nay đã có hơn 200 thuyết về sự lão hóa nhưng không một thuyết nào nói lên được đầy đủ.

Chỉ mất 30s để đọc thông tin này::

Với thuốc xịt stud 100 giúp phái mạnh chủ động trong việc kiểm soát cảm xúc và thời gian xuất tinh, chống xuất tinh sớm, đồng thời kéo dài thời gian ân ái, cho bạn thêm những giây phút thăng hoa trong tình yêu.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *