Tin tức

Đắp kem dưỡng da

Thứ dầu được sử dụng nhiều nhất theo truyền thống để làm mặt nạ đắp mặt là dầu hạnh nhân, nhưng dùng dầu nào cũng được. Hãy chọn lựa các thứ dầu phù hợp với loại da của bạn.
Đắp kem dưỡng da
Trước hết phải đảm bảo là da bạn được sạch sẽ hoàn toàn và nếu cần thiết thì phải lột nhẹ (trang 152); nếu không các cặn bã tế bào chết sẽ cản trở một sự hấp thu tốt. Để tăng cường hiệu quả của lớp mặt nạ dưỡng da, hãy xoa bóp mặt đúng phương pháp, sử dụng một vài động tác hướng lên và hướng xuống theo các trang 58-76. Mặt nạ cần được để trong ít nhất 10 phút. Nếu sau 20 phút mà không có tác dụng thì sẽ không bao giờ có tác dụng. Rồi rửa sơ bằng nước ấm, dùng một miếng vải flanen hay muxơlin sạch để chùi nếu hỗn hợp trên mặt đã đông cứng.
Nếu bạn muốn điều trị đầy đủ, hãy đắp một thứ chất làm sáng da tiếp theo như nước hoa hồng hay hoa cam là lý tưởng, và bạn có thể làm tăng hiệu quả bằng cách thêm một thứ tinh dầu thích hợp vào. Dầu borage, dầu bách hay dầu bách xù (juniper), tất cả đều là những chất làm sáng da tốt. Nhưng bạn có thể dùng bất kỳ thứ dầu nào trong danh sách trang 53 – 56 cho loại da của mình.
Bốn công thức dưới đây là một số ví du cho những thứ kem dưỡng da mà bạn có thể tự làm ở nhà.
Mặt nạ trái bơ và mật ong
Dầu có nhiều trong trái bơ, tính chất làm ẩm của mật ong và hiệu quả kích thích của tinh dầu khiến cho thứ mặt nạ dưỡng da này rất tốt cho da khô, lão hóa.
1/4 trái bơ chính.
2 muỗng canh sữa chua kiểu Hy Lạp.
1 muỗng canh mật ong.
2 giọt tinh dầu hoa lài hay hoa hồn otto.
Nghiền trái bơ thật kỹ bằng một cái nĩa, rồi trộn các thành phần còn lại vào. Đắp 1 lớp dàt lên mặt rồi để ít nhất trong 10 phút. Chùi sạch bằng một miếng vải muxơlin khô rồi rửa lại miếng vải bằng nước ấm để loại bỏ hết lớp mặt nạ còn lại.
Kem bổ da dưa gang và đất sét
Tính chất làm se da của dưa gang và đất sét khiến cho thứ kem này là một thứ chất bổ dưỡng cho loại da bình thường cho đến da dầu.
Một miếng dưa gang 5cm.
Hai muỗng cà phê men bia.
4 muỗng cà phê đất sét xanh.
Gọt vỏ dưa gang. Cho các thành phần vào máy xay và xay cho tới khi thật mịn, nếu hơi lỏng thì thêm một hay hai muỗng đất sét.

Chỉ mất 30s để đọc thông tin này::

Cái gì là “vật bất ly thân’’ của các chị em trong những ngày hè nắng nóng. Sản phẩm kem chống nắng vichy không màu, không gây nhờn dính khó chịu giúp bảo vệ làn da trước tác hại của tia cực tím từ ánh nắng mặt trời đang được rất nhiều phụ nữ tin dùng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *