Tin tức

Để có đôi chân gợi cảm

Xin đừng đọa đày những gót son
Bước chân uyển chuyển, bắp chân mềm mại, cân đối, chiếc lưng ong, một dáng đi chậm rãi, kiểu đánh mong nguy hiểm… Đó là lời giới thiệu khởi đầu cho chương trình biểu diễn những đôi chân gợi tình, trong bộ sưu tập thời trạng Mùa Xuân – Nơi mà những siêu so trong lĩnh vực thời trang sánh bước nhau bằng những đôi chân gợi tình trên những đôi giầy gót nhọn, cao ngất ngưởng
Phải mang giầy cao gót là một sự nghịch lý đối với phụ nữ. Chúng mang lại cho phụ nữ dáng dấp thanh lịch bằng những bước chân sải dài, nhưng đôi khi cũng khiến họ có dáng đi như khập khiễng. Tuy vậy việc mang giầy cao đã giúp cho các bạn gái đầy vẻ cá tính và tự tin hơn, mạnh mẽ hơn.
Tiến sĩ Y khoa Suzane Levin thuộc Bệnh viện New York là tác giả cuốn My Feet are Killing Me (Bàn chân đang giết chết tôi), xuất bản năm 1988, đã nói: “Bên cạnh việc trông đôi chân như dài thêm, giầy cao gót cũng làm cho bạn cao ráo, dáng đi trông kiểu cách hơn. Nó cũng khiến bàn chân bạn có được sự nhỏ bé thanh tú. Đặc biệt khi mang những đôi giầy có khổ nhỏ”. Phù hợp với bài nghiên cứu của Giáo sư Carol Frey, bộ môn Giải phẫu chỉnh hình thuộc Viện Đại học California cho biết 86% phụ nữ có vấn đề ở bàn chân gây ra bởi việc họ thường mang những loại giầy có số đo nhỏ hơn bàn chân (undersize).
Tiến sĩ Y khoa Michael J. Coughlin cho rằng việc người phụ nữ Trung Hoa bó chân ngày xưa cũng tương tự như việc phụ nữ ngày nay thường xuyên mang giày cao gót. Người Trung Hoa chứng minh rằng họ có thể làm thay đổi hình dáng bàn chân bằng cách bó chặt chúng lại. Là chuyên gia giải phẫu chỉnh hình ở Idaho, đồng thời là Chủ tịch Hội Chỉnh hình bàn chân và mắt cá của Hoa Kỳ, ông cho rằng phụ nữ ngày nay đang dần làm biến dạng bàn chân mình cũng tương tự như đàn bà Trung Hoa xưa. Những gót giầy cao đã khiến các ngón chân bị đè nén. Sức nặng cơ thể ép lên phần mắt cá chân theo một góc thẳng đứng, nó làm cho các đầu ngón chân đau đớn khó chịu. Theo từng bước đi, trọng lượng cơ thể được phân bố không đồng đều, mất tự nhiên. Khi bước đi những xung động của cơ lưng không được bàn chân tiếp nhận thích hợp. Gót giầy cao cũng làm lệch nghiêng khung xương chậu về một phía. Nó làm cho lưng bạn có dáng đi uyển chuyển và đẹp mắt hơn nhưng đồng thời sẽ làm cơ ở phần mông bị yếu đi, bởi vì nó không cử động nhịp nhàng và khớp nhau.

Chỉ mất 30s để đọc thông tin này::

Mẫu chăn lông cừu Nhật Kyoryo được sản xuất trên dây chuyền công nghệ tiên tiến, tiêu chuẩn nghiêm ngặt và khắt khe của Nhật Bản nên đảm bảo chất lượng cao cấp và độ bền đẹp vượt trội.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *