Tin tức

Đi máy bay

Không khí được tái sử dụng trong khoang đóng kín trên máy bay rất khô. Có thể chỉ có 2% độ ẩm và ngay cả một chuyến bay dài trung bình cũng có thể làm da bạn khô đáng kể. Giải pháp là phải uống nước trước, trong và sau chuyến bay, giảm uống bất kỳ thứ đồ uống có cồn có thể làm mất nước nào, mặc dầu những thứ đồ uống đó có thể giải khuây cho bạn.
Trong một chuyến bay dài hãy dử dụng một bình phun sương và phun lên mặt mỗi giờ một lần.
Tạt nước
Bạn có thường nghe ai đó nói “Bà tôi không bao giờ bôi một thứ gì lên mặt trừ xà phòng và nước, và bà có một làn da thật đẹp so với tuổi”. Điều này có nhiều khả năng là do nước hơn là do xà phòng.
Như một thứ thực vật, da mặt được lợi từ việc tưới nước bên ngoài cũng như bên trong. Chỉ có một lượng nhỏ chất lỏng có thể được hấp thu qua biểu bì, trong khi các tế bào biểu bì phẳng và chồng lên nhau có nhiều nhất là 20% nước. Nhưng điều đó có thể tạo ra một sự khác biệt thấy rõ nếu các tế bào này được chứa đầy đến hết khả năng hấp thu của chúng. Cách rẻ tiền, an toàn và hiệu quả nhất để thực hiện điều này là thường xuyên bổ sung nước.
Té nước ướt mặt không chỉ tái cung cấp nước da mà còn kích thích tuần hoàn. Bạn có thể làm tăng tác dụng bằng cách sử dụng nước lạnh hay xen kẽ nước nóng và nước lạnh. Một số người tự nhủ là sẽ tạt nước đá lạnh hàng ngày. Tuy nhiên, không nên thử cách này nếu bạn có làn da rất trắng và nhạy cảm vì da có thể phản ứng lại bằng cách hình thành những tĩnh mạch như sợi chỉ. Sau khi tạt nước lên mặt, chỉ vuốt bỏ đi nước còn đọng giọt rồi xức lên một chất làm ẩm “nước trong dầu” để kiểm soát sự bốc hơi.
Nhưng bạn cần phải chọn lựa thứ nước sử dụng. Có mặt ở khắp mọi nơi nhưng nước có nhiều dạng khác nhau. Nước cứng có chứa vôi vá các loại quặng calci khác, hòa tan một số chất béo trên bề mặt da và làm xáo trộn lớp “áo” acid bảo vệ khỏi sự xâm nhập của vi khuẩn. Lý tưởng nhất là da có độ pH từ 5 đến 6 nhưng các cặn calci trong nước cứng có thể làm tăng độ kiềm của da lên, làm da bị căng và kém mềm mại.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *