Tin tức

Điều trị mãn kinh

Ngay sau khi mãn kinh (hoặc phải phẫu thuật bỏ buồng trứng) người phụ nữ rất dễ bị các bệnh về tim mạch dù trước đây khi còn có kinh nguyệt, chưa bao giờ họ có triệu chứng bệnh này. Nguyên nhân chính vẫn là sự vắng mặt của hoócmôn oestrogene. Kể từ khi buồng trứng không sản xuất ra hoócmôn này nữa, thì số cholesterol xấu (LDL) trong máu tăng lên trong khi số cholesterol tốt (HDL) lại giảm đi, các thành mạch máu trở nên xơ cứng hơn. Một số các tật, bệnh như : nghiện thuốc lá, bệnh tăng huyết áp, trạng thái béo phì hoặc tăng cân quá mức, bệnh tiểu đường, sự tăng cholesterol đều góp phần làm cho máu và các thành mạch xấu hơn trước.
Bởi vậy, nhiều nhà chuyên môn nghiên cứu về hiện tượng mãn kinh của phụ nữ đã nghĩ rằng nên coi mãn kinh cũng là một trạng thái bệnh, cần phải được chữa trị.
Mãn kinh có cần phải chữa trị hay không?
Khi đặt vấn đề “có cần phải chữa trị sự mãn kinh hay không” mới đầu ngay trong giới bác sĩ cũng chia làm hai phe ngang nhau. Nhưng rồi số người trong phe trả lời “có” mỗi ngày một đông hơn phe trả lời “không”.
Những người trả lời “không” coi mãn kinh như một hiện tượng tự nhiên, không phải là một bệnh. Còn những bác sĩ của phe đối lập cho rằng, việc cơ thể phụ nữ bị thiếu các hoócmôn sinh dục (oestrogene và progesterone) chẳng khác gì các trường hợp thiếu các hoócmôn khác ở tuyến yên, tuyến giáp, tuyến thượng thận nên cần phải chữa trị. Vả lại, hậu quả của việc thiếu oestrogene đã rõ ràng, làm cho người phụ nữ bị suy xương, dễ mắc các bệnh về tim mạch và huyết áp, v.v…
Nói cho chính xác thì người ta không chữa trị mãn kinh (vì không thể làm cho người phụ nữ thấy kinh trở lại), nhưng cần phải điều trị và phòng chống các chứng bệnh phát sinh từ hậu quả của sự mãn kinh.
Việc điều trị có mục đích cung cấp cho cơ thể người phụ nữ đã mãn kinh hoặc sắp mãn kinh, lượng hoócmôn sinh dục mà buồng trứng của họ vẫn còn sản xuất ra, khi còn hoạt động đều đặn. Các hoócmôn tự nhiên hay tổng hợp được điều chế dưới dạng thuốc tiêm, thuốc viên, kem bôi hoặc thuốc dán, như thuốc viên chứa oestrogène (Premarin) cần phải uống 25 ngày mỗi tháng; thuốc viên chứa progesterone (Provena) cần uống trong 10 ngày cuối của chu kỳ kinh nguyệt, ngay từ thời kỳ tiền mãn kinh.
Việc dùng thuốc để phòng chống các bệnh sinh ra sau khi mãn kinh mới được ở một số các nước công nghiệp như Mỹ, Anh,Pháp,Đức…cách đây không bao lâu ( trong vòng 10 năm trở lại).

Chỉ mất 30s để đọc thông tin này::

Sản phẩm nước hoa vùng kín hàn quốc là nước hoa vùng kín đa năng với 2 công dụng chỉ cần 1 -2 giọt vừa làm sạch, vừa mang lại hương thơm dịu nhẹ, quyến rũ, với chiết xuất từ các thành phần thiên nhiên như tinh dầu hoa anh thảo, chiết xuất hoắc hương ... nước hoa vùng kín Dionel secret love an toàn với mọi loại da.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *