Tin tức

Dự phòng bệnh tật

Con người càng già thì ở họ càng xuất hiện nhiều tiền để đưa đến phát triển các bệnh quan trọng.
Sự bão hòa về mặt tình cảm của cuộc sống, cường độ lao động trí óc cao, những gánh nặng về mặt tâm lý của các thế hệ sau cao hơn thế hệ trước. Tăng tốc độ, sự căng thẳng trong cuộc sống, khối lượng thông tin nhận được trong một đơn vị thời gian thường xảy ra trên cơ sở của sự hạn chế vận động, dư thừa dinh dưỡng.
Tất nhiên, sự dự phòng mang tính xã hội các bệnh tuần hoàn không phải là “đẩy lùi khỏi sự văn minh hóa”. Cuộc sống vô cảm, không có sự thăng trầm về tâm lý, không có sự bất bình và thỏa mãn không chỉ là không bình thường, không tích cực, mà còn không hiện thực, không thể có trong xã hội hiện tại và tương lai. Cần thiết phải có chừng mực trong quan hệ người với người và lòng nhân ái. Nó sẽ tạo ra các điều kiện tối ưu đối với cảm xúc lạc quan, thể hiện bản thân, lòng tin và ham muốn cuộc sống. Không gì có thể tạo ra những tiền đề tình cảm làm rối loạn điều hòa tuần hoàn, cũng như các chức năng khác như: sự hạ mình liên tục cảm giác chèn ép uy tín cá nhân, cảm nhận thường xuyên về sự phụ thuộc không hợp lý, lao động không đem lại sự thoả mãn. Đó chính là nguyên nhân tại sao những thay đổi xã hội, việc xác lập một nền dân chủ thực sự với các chuẩn mực đạo đức cao cả trong quan hệ giữa con người và con người có ý nghĩa dự phòng bệnh tật đặc biệt. Tất cả những điều này phải kết hợp với chế độ lao động và nghỉ ngơi tối ưu, với sự hoạt động cơ bắp và với dinh dưỡng hạn chế, điều độ.
Vấn đề khó khăn cuối cùng là làm thế nào để loại bỏ hoàn toàn bệnh tim mạch – đó là mối liên quan của nó với sự già hóa, với những biến đổi theo tuổi. Con người càng già thì ở họ càng xuất hiện nhiều tiền để đưa đến phát triển các bệnh quan trọng thuộc hệ tim mạch, đưa đến biến thành già hóa do bệnh tật.
Cuộc đấu tranh thành công với các khối u, với các bệnh của hệ tim mạch sẽ dựa trên sự thay đổi cấu trúc lứa tuổi của chúng. Chúng xuất hiện càng nhiều ở các nhóm tuổi già.
Theo dự đoán thống kê thì việc dự phòng các chấn thương và các trường hợp tai nạn sẽ kéo dài cuộc sống của nam giới thêm 3,5 năm và nữ giới – 1,16 năm. Việc tăng tuổi thọ do nguồn này là hiện thực. Điều cần thiết là phải làm cho sản xuất không bị quá lạc hậu so với sự tiến hóa của các phương thức mới trong sản xuất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *