Tin tức

Dùng các tế bào tươi sống làm thuốc

Các tế bào tươi sống của các con vật non trẻ có tác dụng truyền sinh lực của chúng tới cơ quan được tiếp nhận.
Hơn nữa, việc cấy những mẫu nhau thai vào da có thể gây dị ứng hoặc nhiễm trùng máu nghiêm trọng, nếu nhau thai không được kiểm tra một cách kỹ lưỡng. Còn những kết quả của phương pháp này như làm giảm mệt hoặc tăng cường sức khỏe, kể cả sức khỏe tình dục, thì cũng mới chỉ là “cảm tưởng” của các bệnh nhân mà chưa được kiểm chứng một cách khoa học.
Thuốc điều chế từ các tế bào tươi sống
Năm 1931, bác sĩ chuyên khoa phẫu thuật Niehans, người Thụy Sĩ làm việc tại thành phố Berne, trong quá trình chữa trị cho một bệnh nhân bị tổn thương tuyến giáp, đã lấy chất chiết được từ tuyến giáp của một con vật vừa mổ để lấy thịt, đem tiêm (chích) vào bắp cho bệnh nhân và nhận thấy tình hình bệnh có chiều hướng tốt. Bác sĩ Niehans suy ra rằng, các tế bào tươi sống của các con vật non trẻ có tác dụng truyền sinh lực của chúng tới cơ quan được tiếp nhận. Đơn giản là tiêm chất gan thì bổ gan, tiêm chất thận thì bổ thận, v.v…
Từ suy luận trên, vị bác sĩ này đã lấy các chất chiết xuất từ đủ mọi cơ quan trong cơ thể một số gia súc để làm thuốc chữa các bệnh về: thấp khớp, thận, gan, tuyến nội tạng, tim mạch, huyết và cả các bệnh về thần kinh và cho biết, tác dụng của các thuốc này rất hữu hiệu. Danh tiếng của Niehans đã một thời được lan truyền khắp châu âu. Nhiều người có địa vị cao trong xã hội đã tìm đến vị bác sĩ này để chữa bệnh, trong số đó có cả Giáo hoàng Pie XII. (chỉ tiếc rằng Giáo hoàng đã chết 2 năm sau đó vì bệnh ung thư dạ dày).
Cho tới nay, nhiều nhà khoa học vẫn cho rằng sự suy luận của Niehans là quá vội vàng, chỉ dựa vào thực hành mà còn thiếu phần lý thuyết và thực nghiệm. Bởi vậy, phương pháp này bị cấm ở Pháp, tuy vẫn được sử dụng ở Thuỵ sĩ và một số nước khác.
Trên thực tế, việc tiêm chích các tế bào tươi sống còn có thể gây ra những phản ứng đối kháng của cơ thể, chỗ tiêm có thể bị viêm, bị nhiễm trùng, nhiễm virút (nhất là siêu vi gan) và dẫn tới bệnh ung thư.
Thần dược điều chế bằng ADN
Những phát minh của khoa sinh vật học hiện đại tập trung vào sự cấu tạo của tế bào. Người ta đã chứng minh được rằng các hoạt động và sự sống của tế bào phụ thuộc vào các gien nằm trong nhân tế bào,dạng có chuỗi dài có thành phần chính là axít Desoxyribo Nucleic (AND). Nhiều nhà khoa học nghiên cứu về nhân tế bào và AND lại có ý nghĩ, chính AND đã phát ra các tín hiệu truyền sinh lực đi khắp cơ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *