Tin tức

Giữ cho mặt được sung mãn

Hoạt động có chủ ý
Hãy đến một phòng tập thể dục và bạn thấy mọi người vận động các cơ bắp của mình cho đến khi đổ mồ hôi ròng ròng. Các cơ hai đầu, cơ ba đầu, cơ bốn đầu tất cả đều bị ép hết mức trong một cố gắng để làm nở và làm chắc cơ, tạo nên điều kiện tốt nhất để thích nghi với những yêu cầu trong cuộc sống thường ngày hay trên sân thể thao.
Làn sóng tập thể dục nhịp điệu và tập thể hình vào những năm 1980 và 1990 đã khiến cho ngay cả những người ít vận động nhất cũng nhận thức được nhiều hơn về tầm quan trọng của sự săn chắc cơ đối với sức khỏe tổng quát và dáng vẻ bên ngoài. Những nguồn lực tổng hợp của thể thao và công nghiệp thời trang khiến cho chúng ta ngày càng có ít hiểu biết hơn về những cơ cần thiết cho sắc đẹp của chúng ta, như cơ thẳng ở bụng giữ chặt bao tử hay cơ mông giữ chắc hai mông.
Nhưng trong những ngày bình thường, cơ nào trong số 656 cơ trong cơ thể hoạt động nhiều thời gian nhất và được chú ý nhất? Chắc chắn là khoảng hơn 50 cơ ở mặt – mặc dầu chủ nhân của chúng không nhận biết. bạn không thể không nhận thức được những cơ bụng chùng xuống hay mông sa xuống bằng cách giấu chúng bên trong y phục. Mặt thì luôn luôn ở đó khi được yêu cầu đến, luôn nằm ngoài tầm nhìn và ngoài tâm trí.
Tất cả các cơ trong cơ thể có thể chia ra các cơ có chủ ý và các cơ không chủ ý. Các cơ không chủ ý là các cơ có cuộc sống phụ thuộc, vì nếu không, trong những ngày bận rộn, chúng ta có thể quên thở!
Các cơ kiểm soát mặt, cũng như các cơ điều khiển các chi, rõ ràng đây là những cơ có chủ ý. Nhưng khác biệt lớn là các cơ mặt thường được sử dụng một cách không ý thức nhiều hơn. Ngày cũng như đêm, chúng luôn vận động mệt nhoài. Khi bạn đang mơ, mí mắt của bạn chuyển động và hàm của bạn nghiến chặt lại. Khi bạn đang đọc trang này, bạn có thể đang nhíu trán. Khi bạn đang nói chuyện điện thoại, tuy người đang nói không nhìn thấy, nét mặt của bạn cũng sẽ diễn cảm những từ bạn đang nói.
Như vậy mặt luôn luôn vận động. Vấn đề là ở chỗ nó thường vận động theo một kiểu tiêu cực, vì các cơ bị kéo, rút, căng và duỗi theo những mức độ không đồng đều.
Các cơ được cấu tạo để hoạt động theo từng nhóm và bổ sung cho nhau. Như một cơ nâng trán lên trong khi các cơ khác hạ trán xuống; một cơ làm hạ môi dưới xuống trong khi một cơ khác kéo nó lại. Khi được sử dụng cho những mục đích cấu tạo, chúng hoạt động hòa điệu với nhau: một cơ co lại khi một cơ cùng nhóm duỗi ra.
Nhưng các nét mặt diễn cảm quen thuộc thường làm biến dạng kiểu hòa điệu này một cách vô ý thức, khiến cho một số cơ bị duỗi quá hay co không hết trong lúc cơ cùng nhóm của chúng chịu tác động không tốt, và điều gì xảy ra cho các mô bị duỗi, giãn hay co không đều? các đường gấp hình thành sâu trong cấu trúc mô và sau đó nhô cao lên bề mặt thành những nếp nhăn.
Ngoài ra, nếu hai phía của mặt vận động một cách không ý thức theo những mức độ không đều như chúng đã được thiết kế để vận động, chúng sẽ mất đối xứng – mà tính đối xứng, như nhiều nghiên cứu về tự nhiên đã chỉ ra, là nguyên lý cơ bản của cái đẹp.
Sau cùng, những đường viền thụng xuống hay những nếp nhăn xuất hiện khắp toàn bộ cơ thể. Nhưng chúng có khuynh hướng xảy ra ở mặt nhanh hơn, vì cách mà tất cả các cơ mặt, chỉ trừ một cơ, được gắn một đầu vào mô thay vì gắn vào xương.
Vì rõ ràng mặt cũng được tạo thành từ cơ, da, mô và các dây thần kinh như bất cứ phần nào khác của cơ thể, tại sao ngay cả những người biết tự ý thức nhất cũng không giữ cho chúng được săn chắc? Một phần là vì những lời khẳng định và hứa hẹn không ngừng tăng lên của ngành công nghiệp mỹ phẩm thuyết phục mọi người rằng giải pháp duy nhất cho một khuông mặt chùng nhão là một giải pháp từ bên ngoài. Nhưng cũng một phần vì người ta chưa có thói quen nhận thức được các cơ trên mặt mình, mặc dầu họ có thể bắt các cơ mặt làm việc rất nhiều.
Do vậy bí quyết đầu tiên, là nhận thức đượccác cơ mặt cũng như việc bạn nhận thức được các cơ có chủ ý khác trong cơ thể.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *