Tin tức

Giữ cho tâm hồn ở trạng thái năng động, trẻ trung

John ạ, nhưng lần sau hãy gắng nói xuất phát là trái tim hơn là đọc nó, có thể được không? Ông ta sau đó mỉm cười và đi ra xa để lại tôi với nỗi buồn riêng một lúc. Và từ đó tôi đã nguyện là không bao giờ viết hoặc chuẩn bị sẵn trước cái gì khi tôi được yêu cầu nói hoặc cầu nguyện trước mọi người.
Củng cố các mối quan hệ thân mật. Những người mà tôi thấy rất đáng yêu sôi nổi, và thứ vị là những người sẵn sàng cởi mở trong các quan hệ mới. Họ đã biểu hiện một thái độ tích cực trong cuộc sống và trên hết mọi thứ khác là thích có quan hệ với nhiều người mới. Với tư cách là một nhà nhân chủng học đã nghiên cứu và sự liên hệ của nhiều nền văn hóa, tôi có thể nói với bạn là một lý do mà thế hệ ngày nay trở nên mau già hơn là vì họ đã bị mất đi tinh thần cộng đồng. Họ đã không còn giữ mối quan hệ lâu dài với bộ lạc hoặc làng xóm quê hương họ. Nhưng với những ai đã phát triển được sự quan tâm thành thật với những người khác, thường là có kinh nghiệm về sự tự tin ở chính họ và một thái độ sốc nổi nhiệt tình.
Tìm sự hỗ trợ: Bất cứ ai trong cuộc đời ở lúc này hay lúc khác cũng cần được sự hỗ trợ. Nhưng thật khó mà thừa nhận điều đó và thậm chí còn khó khăn hơn khi tìm kiếm sự tư vấn về nghề nghiệp. Hơn nữa, xua tan nỗi nghi ngờ, giải quyết hoặc để mặc vấn đề tự nó là một cách khác để tạo nên hoặc giữ cho tâm hồn ở trạng thái năng động, trẻ trung. Một trong những lý do chính mà người ta không thích tìm sự hỗ trợ vì họ e rằng sẽ không có khả năng được hỗ trợ hoặc nói cách khác, họ cho là phần nào xấu hổ khi phải tìm sự hỗ trợ. Theo tôi nếu người nào không có thể hoàn toàn đối phó được với những sự chán nản thì không nên quá lo lắng hoặc bỏ mặc mà họ nên thực hiện một quan niệm sống mà tôi đã ứng dụng qua nhiều năm. Đó là tạm thời trong lúc nào đó mà bạn cho là cái gì đó, có thể để cho nó tự qua đi, mà quan tâm giải quyết phần còn lại tuần tự từng phần và qua các bước lần lượt. Hãy bàn bạc với một ài người nào đó mà bạn có thể tin tưởng – một linh mục, bạn bè, họ hàng hoặc một nhà tâm lý học. Biết tìm một người có thể nghe mình một cách đồng cảm hình như luôn có thể hỗ trợ bạn trong những lúc khó khăn nhất.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *