Tin tức

Giữ gìn dáng vẻ trẻ trung

Muốn tạo cho mình dáng vẻ trẻ trung còn phải có tâm hồn trẻ trung, cử chỉ nhiệt tình, sôi nổi, tính ham học hỏi, luôn sẵn sàng hòa nhập và thông cảm với mọi người cùng thế giới ở quanh ta.
Bởi vậy, muốn trẻ lâu, chúng ta phải luôn chú ý kiểm soát được trọng lượng cơ thể, kiềm chế và chủ động trong việc ăn uống, đặc biệt từ tuổi 40 trở đi vì ở độ tuổi này, cơ thể dễ tích mỡ làm các cơ kém săn, dễ nhão, tạo ra những nếp nhăn. Những kiểu người vuông, trên dưới bằng nhau hoặc ngực, mông nhỏ, bụng to, đều không đẹp.
Chúng ta nên nhớ : chữa gầy không khó bằng chữa béo. Khi bị béo phì , phải biết cách làm giảm cân sao cho không có hại tới sức khỏe bằng cách tiết giảm việc ăn uống để giảm cân từ từ, tuyệt đối không nên dùng các biện pháp giảm cân nhanh, làm cho cơ thể bị thiếu protein và các vitamin một cách đột ngột. Hơn nữa, việc làm giảm cân nhanh sẽ không có kết quả lâu dài vì sau đợt chữa trị, người bạn dễ bị béo trở lại.
Phương pháp giảm cân tốt nhất phải phối hợp với việc tập thể dục để làm tiêu bớt mỡ ở bụng và mông, giữ cho cột sống thẳng, lưng không bị gù. Đa số người bị bệnh béo phì đều ở thành thị, nơi có những trung tâm tập luyện thể dục, có những hướng dẫn viên thành thạo về cách tập luyện để giảm cân. Tuy nhiên họ chỉ hướng dẫn luyện tập và đưa ra những lời khuyên, còn việc luyện tập có kết quả hay không lại tùy thuộc vào sự cố gắng bền bỉ của người luyện tập.
Dáng vẻ của một con người là sự tổng hợp của nhiều nét riêng toát ra từ mái tóc, y phục, cách trang điểm, cử chỉ,… Nhưng đó cũng mới chỉ là dáng vẻ bề ngoài. Muốn tạo cho mình dáng vẻ trẻ trung còn phải có tâm hồn trẻ trung, cử chỉ nhiệt tình, sôi nổi, tính ham học hỏi, luôn sẵn sàng hòa nhập và thông cảm với mọi người cùng thế giới ở quanh ta.
Giữ gìn tâm hồn tươi trẻ
Việc giữ cho bộ não được tươi trẻ cũng quan trọng như việc giữ gìn sức thanh niên cho cơ thể vậy. Cơ thể cần bộ não để có khả năng cảm giác, cử động và trao đổi chất. Ngoài ra, não còn cho con người trí nhớ và trí khôn để biết ứng xử với mọi biến cố có thể gặp.
Ngược lại, nhờ sự hoạt động của cơ thể mà não được nuôi dưỡng, có khả năng nhận biết về bản thân mình và ngoại vật, nhận được những cảm giác và tạo ra những cảm xúc. Trong một con người, não không tồn tại được nếu không có phần cơ thể, còn cơ thể nếu không có não thì chỉ có thể duy trì được một cuộc sống thực vật. Có thể nói rằng : cơ thể là phần vật chất và não là phần tâm hồn hay tinh thần của mỗi chúng ta.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *