Tin tức

Giữ nước

Một giải pháp khác, bạn có thể rửa mặt bằng nước với việc sử dụng một trong nhiều thứ thỏi, hay chất lỏng rửa mặt có bán sẵn. Những thứ này được chế tạo với một cân bằng acid kiềm gần với da hơn so với loại xà phòng thường và thường có chứa các thành phần làm ẩm để bù lại tác động của các tác nhân gây mất nước.
Nếu bạn đang cấp nước cho cơ thể cả bên trong lẫn bên ngoài. Bạn muốn giữ lại độ ẩm này trong người càng nhiều càng tốt. Các thứ thuốc mỡ chế tạo từ sáp và dầu là một giải pháp dễ dàng cho loại da khô cho đến da bình thường vì bạn có thể tự tạo lấy một thứ thuốc mỡ này ở nhà, không có các hóa chất bảo quản mà các sản phẩm làm ẩm thương mại đều cần có để ngăn cho nước không bị nhiễm khuẩn.
Ch chắn da
20 g sáp ong, 80 ml dầu hạnh nhân hay dầu hạt macadamia, 2 giọt tinh dầu hoa hồng otto.
Bạn có thể sử dụng hầu như bất kỳ thực vật hay tinh dầu nào. Những thứ trên đây có lợi vì tinh dầu macadamia là một thứ dầu béo, có tính chất bảo vệ và hoa hồng otto có lợi cho các mao mạch sễ gãy. Nhưng điều quan trọng nhất là có được tỉ lệ chất béo rắn và lỏng, và kỹ thuật làm chảy lỏng đúng. Đun nóng nước trong một nồi hai ngăn, khi nước bắt đầu sôi bọt, cho sáp ong và rau củ vào ngăn trên. Khi sáp ong đã tan chảy hoàn toàn, tắt lửa và đánh thứ thuốc mỡ này cho đến khi nó bắt đầu đặc lại và để nguội cho đến 40 – 50oC (bạn có thể sử dụng 1 nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ) rồi cho tinh dầu vào từng giọt và đánh kỹ trở lại.
Chế vào trong lọ và để vào tủ lạnh. Nếu da bạn có khuynh hướng có dầu, bạn có thể thấy thứ thuốc mỡ này quá dính. Nếu như vậy thì đừng dùng 15 g sáp ong cho 85 ml dầu và chọn thứ dầu khô hơn, như dầu cây kế.
Nước thơm xức môi
20 g sáp ong trắng, 25 ml dầu ôliu, 5 ml (một muỗng) dầu jojoba, 1 viên nang vitamin E, 3 giọt tinh dầu calendula.
Nung chảy và trộn sáp ong với dầu ôliu như phần trên. Tắt lửa, cho các thành phần còn lại thêm vào và để nguội trong một lọ nhỏ. Tinh dầu oải hương hay tinh dẩu phong lữ đều tốt cho môi khô.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *