Tin tức

Giữ tinh thần tốt để sống thọ

Muốn sống lâu thì ngay từ lúc trẻ chúng ta phải sống lành mạnh, luôn hoạt động và có tinh thần lạc quan.
Về mặt tinh thần thì hầu hết các cụ đều vui tính, lạc quan, có khả năng về giao tiếp, tính tình cởi mỡ và nhân hậu. Đa số các cụ vẫn thích hoạt động, sáng tạo, có những dự kiến về tương lai, chủ động và điềm tĩnh giải quyết mọi việc có liên quan tới mình, 85% các cụ khi ngủ đều có giấc ngủ ngon và đẫy giấc.
Từ các cuộc điều tra, người ta đã rút ra được một số điều: muốn sống lâu thì ngay từ lúc trẻ chúng ta phải sống lành mạnh, luôn hoạt động và có tinh thần lạc quan. Những yếu tố tốt lành có tính may rủi cho từng người là: có giòng họ sống lâu, sống qua được thời chiến tranh, thoát được những tai nạn về giao thông, những tai nạn trong quá trình sinh hoạt hoặc lao động.
Ở nước Pháp, người ta nhận thấy những người ở miền Nam có tuổi thọ trung bình cao hơn ở miền Bắc. Để giải thích nguyên nhân nhiều nhà khoa học cho rằng đó là do tình hình công nghiệp hoá ở miền Bắc cao hơn, dân giàu hơn. Điều này không có gì tốt lành cho tuổi thọ vì như vậy cũng có nghĩa là dân số, nhà máy tập trung nhiều hơn làm cho không khí bị ô nhiễm nặng hơn. Dân giàu cũng đi đôi với sự tiêu thụ nhiều hơn về thịt, mỡ, rượu và thuốc lá! Phải chăng đó cũng là cái giá phải trả cho sự phồn vinh!
Bốn lời khuyên của những người có tuổi thọ cao
Ăn nhẹ
Ăn uống là nhu cầu của con người để tồn tại. Bởi vậy, phấn đấu cho một cuộc sống no đủ là việc làm của mọi người. Vậy mà, dưới con mắt quan sát của các bác sĩ, thì ăn thiếu cũng không tốt, mà ăn no cũng là một mối lo. Có nhiều bệnh do ăn quá đầy đủ, không kém phần nguy hiểm so với các bệnh do thiếu ăn!
Hiện nay, ở một số nước giàu có, lương thực dồi dào, các nhà khoa học đã phải lên tiếng cảnh báo cho người dân biết rằng phần lớn họ đã ăn chất béo và chất đường quá mức cần thiết làm ảnh hưởng xấu tới sức khỏe Nước Mỹ là một thí dụ: có 15 -20% dân số bị béo phì, luôn luôn phải tới bác sĩ hỏi cách làm thế nào để sụt cân. Trước đây, ít ai nghĩ rằng: muốn người gầy đi còn khó và tốn nhiều tiền hơn cả việc làm cho người nặng cân lên! Béo phì là một mối lo, được các bác sĩ coi là một căn bệnh vì nó có thể dẫn tới các bệnh nguy hiểm chết người như: bệnh tiểu đường, bệnh cao huyết áp, cùng nhiều bệnh tim mạch khác.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *