Tin tức

Hãy tự bôi dầu

Tiếp tục, hãy tự bôi dầu!
Dầu thực vật thường là một trong những thứ thiết yếu trong hộp đồ trang điểm. Người Ai Cập cổ xưa bôi lên mặt bằng mọi thứ, từ dầu thầu dầu cho đến dầ diếp cá, chứa trong những lọ thủy tinh màu. Những người thời nữ hoàng Elizabeth nhập dầu trâu rừng (buddalo oil), trong khi những người bảo thủ hơn dưới thời nữ hoàng Victoria sử dụng rộng rãi dầu hạnh nhân, là một thứ dầu lâu đời mà ngày nay vẫn còn rất được ưa dùng – may mắn là những người ít giàu có ngày nay không còn được khuyến khích dùng mỡ cừu như một sản phẩm thay thế rẻ tiền. Những thứ dầu này thông dụng vì dường như chúng được sử dụng cả trong nhà bếp lẫn trong phòng tắm. Dầu thực vật tinh chất có thể nuôi dưỡng và làm bóng da theo một cách mà các thứ dầu khác không làm được, vì chúng được hấp thụ hiệu quả hơn và chúng làm ấm da khiến sự hấp thụ được tăng tối đa. Nhưng chúng không thể thay thế cho các thứ dầu tự nhiên của da, thứ bị giảm đi không thể tránh khỏi theo tuổi tác; bạn cần các thứ dầu trong chế độ ăn uống để giữ cho dầu tự nhiên trong da được đầy đủ, các thứ dầu thực vật có thể giữ cho da lành mành, và trong một mức độ, làm chậm sự mất nước bằng cách làm giảm sự thoát ẩm. Tuy một vài thứ dầu có thể làm nghẽn các lỗ chân lông trên một làn da quá mỏng manh hay da đã bị đụng chạm quá mức, dầu thực vật không lan tỏa thành một màng gây ngạt cho da hay có tác dụng xấu đến sự tự tạo ra dầu của da.
Dầu được xem như một thành phần không thể thiếu của việc xoa bóp. Tuy nhiên, mặt là phần duy nhất của cơ thể mà điều này không đúng. Một số người tạo ra đủ dầu từ các tuyến bã nhờn để cho các ngón tay có thể trượt nhẹ nhàng trên một vùng bề mặt rất nhỏ. Một số người khác có làn da nhạy cảm mà việc bôi dầu có thể làm nóng quá mức các mô tinh tế, khiến cho các lỗ chân lông bị mở ra quá rộng. Một số người xoa bóp còn cho rằng việc sử dụng dầu làm giảm sự người xoa bóp còn cho rằng việc sử dụng dầu làm giảm sự nhạy cảm tiếp xúc giữa các ngón tay và mặt.
Nếu sử dụng trong việc xoa bóp, mục đích chính của một loại dầu đơn giản là tạo ra một bề mặt trơn mịn giúp cho da không bị kéo và giãn khi bạn thao tác. Theo nguyên lý này thì bất kỳ thứ dầu thực vật hay dầu hạt nào cũng có thể dùng được. Nhưng nếu bạn muốn có nhiều nhất các tính chất mỹ phẩm khác nữa, hãy chọn các loại dầu theo danh sách ở các trang 53, 54, 55, 56 là những thứ dầu nuôi dưỡng và làm tốt cho da nhiều nhất.
Tất cả những thứ dầu tự nhiên đều có thể loại bỏ bụi bẩn khỏi da, đồng thời bôi trơn cho da. Do vậy sử dụng những thứ dầu này cho việc xoa bóp mặt có thể trở thành một phần trong việc làm sạch và làm ẩm da của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *