Tin tức

Hệ thống sưởi trung tâm và điều hòa không khí

Tất cả những tác động trên cùng nhau gây ra hậu quả là việc hút thuốc có thể làm da mặt già thêm 15 tuổi, và những người hút thuốc dễ có những nếp nhăn lộ rõ gấp năm lần hơn những người không hút thuốc ở cùng tuổi. Các câu trả lời? Thật không may, bỏ thuốc là câu trả lời duy nhất. Nếu bạn đã thử bỏ và thất bại, ít nhất hãy giảm hút đồng thời tăng thêm lượng dùng những dưỡng chất chống oxy hóa và nước để chống lại một số tác động nói trên.
Hệ thống sưởi trung tâm và điều hòa không khí
Cái giá của tiện nghi ở nhà và ở văn phòng là sự mất nước. Hai hệ thống trên có tác dụng khác nhau về nhiệt độ, nhưng đều có cùng hậu quả là làm mất độ ẩm trong không khí.
Ờ nhà, hãy giữ nhiệt độ hệ thống sưởi vừa phải và sử dụng một thiết bị làm ẩm. Một chảo đầy nước hay một tô nước trên thiết bị tỏa nhiệt là có hiệu quả nếu có ít giải pháp khác để chọn lựa. Chúng có thể nâng độ ẩm lên đến khoảng 80-85%, là mức tối ưu cho da.
Uống rượu
Hãy nghĩ xem họng và đầu bạn cảm thấy như thế nào sau khi bạn uống rượu. Cồn làm khô da mặt cũng như các mô bên trong làm bạn cảm thấy khát nước không thể thỏa mãn được và nhức đầu dữ dội. Vì là một chất lợi tiểu, cồn làm cho cơ thể mất nước một cách nhanh chóng. Thêm vào đó, nó làm cho các tế bào hồng cầu dính vào nhau và làm nghẽn các mao mạch, khiến cho các mao mạch có thể bị vỡ, hình thành những tĩnh mạch như sợi chỉ trên mặt. Cũng như thuốc lá, cồn cũng làm lão hóa da bằng cách lấy mất oxy và vitamin C của cơ thể. Do vậy hãy quan tâm đến da bạn và bỏ thói quen uống rượu đi.
Ăn kiêng
Giảm cân đang là phong trào trong cả nước. Người ta ước lượng là có khoảng hơn 85% người trưởng thành dưới 50 tuổi đã có thử ăn kiêng. Phần lớn họ thất bại, và thường làm hại da mình qua việc ăn kiêng. Sai lầm thường gặp nhất là cắt bỏ hoàn toàn tất cả các chất béo. Nhưng như đã nói (trang 164-167) da dựa vào nguồn cung cấp các chất béo thiết yếu để giữ ẩm và giữ tính đàn hồi. Chế độ ăn khắc khổ cũng làm mất cơ, là điều cuối cùng mà bạn muốn nếu bạn đang luyện tập thể dục (quanh mặt hay nơi khác) để làm gia tăng tuần hoàn, để xây dựng cơ bắp và duy trì các hocmôn có lợi cho da. Ăn kiêng kiểu trẻ con (bạn giảm cân, lên cân rồi giảm cân và cứ như thế) đã được chứng minh là làm khô và làm lão hóa da về lâu dài.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *