Tin tức

Hiểu biết và phòng bệnh

Để gìn giữ sức khỏe và sự sống của mình, chúng ta phải : biết giữ gìn và bảo vệ cơ thể, nhất là đối với các bộ phận trọng yếu.
Việc phẫu thuật không ảnh hưởng gì tới khả năng tình dục của bệnh nhân sau này. Tuy vậy, sau khi vết thương lành, ở giai đoạn phóng tinh trong khi quan hệ tình dục, một phần tinh trùng có thể bị đưa ngược đường vào bàng quang.
Một căn bệnh khác đáng ngại về tuyến tiền liệt là chứng ung thư tuyến tiền liệt, thường phát triển dần trên một khối u đã có sẵn. Một cuộc điều tra ở pháp cho biết, có tới 50% đàn ông sau 55 tuổi và 80% sau 80 tuổi có u ở tuyến tiền liệt mà không cảm thấy khó chịu gì (vì đa số là u lành). Bởi vậy, cứ sau 60 tuổi mọi người đàn ông cần khám sức khoẻ đều hàng năm để sớm phát hiện sự chuyển biến u lành (nếu có) thành u ác tính hoặc ung thư là điều rất cần thiết.
Cần hiểu biết và phòng chống một số bệnh nguy hiểm
Cơ thể của con người là một bộ máy rất tinh vi. Muốn có sức khoẻ, cần phải có sự phối hợp nhịp nhàng giữa mọi bộ phận trong cơ thể. Tuy mỗi bộ phận trong cơ thể đều có những vai trò không thể thiếu được trong bộ máy chung, nhưng có một số dược đánh giá là tối quan trọng, vì có khi, chỉ cần một sự rắc rối nhỏ cũng có thể làm ngưng ngay sự hoạt động của toàn bộ máy. Đó là: não, tim, phổi, gan, thận và các tuyến nội tiết.
Để hòa mình vào hoạt động của toàn bộ cơ thể, mỗi bộ phận của cơ thể phải luôn luôn tự điều chỉnh chống lại các sự cố liên tiếp xảy ra cả từ bên trong lẫn bên ngoài làm ảnh hưởng tới sự hoạt động của chúng. Công việc này được thực hiện một cách bền bỉ, âm thầm mà nhiều khi chúng ta không hề để ý tới, trừ khi có những sự cố lớn xảy ra, để lại những tổn thương trầm trọng, ảnh hưởng tới toàn cơ thể hoặc tới tính mạng con người.
Bởi vậy, để gìn giữ sức khỏe và sự sống của mình, chúng ta phải : biết giữ gìn và bảo vệ cơ thể, nhất là đối với các bộ phận trọng yếu. Cần tạo điều kiện cho chúng hoạt động được dễ dàng, có hiệu quả, cần hiểu biết và dự đoán trước một số bệnh có thể gây tai họa cho những bộ phận trọng yếu để biết cách phòng chống, vì tuổi thọ của những bộ phận này cũng chính là tuổi thọ của chúng ta.
Kiểm tra sức khỏe để phát hiện bệnh tật
Hiện nay, để bảo vệ sức khỏe, người ta không cho tới khi có bệnh. Tùy theo từng trường hợp, nhiều người đã đi kiểm tra sức khỏe tổng hợp hoặc đi khám bệnh định kỳ mỗi năm, mỗi quý hoặc từng thời gian ngắn hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *