Tin tức

Hình thức bên ngoài của bệnh già

Một sợi tóc bạc, vài nếp nhăn nhẹ trên trán hoặc ở đuôi mắt cũng làm cho họ cảm thấy thời kỳ trẻ trung của mình bị đe dọa.
Từ lâu, một số nhà khoa học đã cho rằng trong cơ thể các người sống lâu có thể có một loại gien đặc biệt được đặt tên là Mathusalem. Việc tìm kiếm gien này vẫn đang tiếp tục và nếu phát hiện được thì việc ăn uống như thế nào. Dùng thuốc gì để bảo vệ hoặc chữa cho gien Mathusalem không bị tác hại xấu sẽ vừa đảm bảo cho con người sống lâu hơn lại vừa chứng minh được rằng già quả nhiên là một căn bệnh.
Nhìn chung, chúng ta vẫn chưa xác dịnh được nguyên nhân sâu sa của cái “già” do đó vẫn không tránh được hiện tượng này. Tuy vậy, khoa học ngày nay đã có một số biện pháp để giữ gìn dáng vẻ trẻ trung và bảo vệ tuổi thọ của con người hoặc đi xa hơn nữa là chủ động tạo được cho con người những nét trẻ trên khuôn mặt, trong cơ thể và khả năng kéo dài thêm tuổi thọ.
Giữ gìn dáng vẻ trẻ trung
Để giữ gìn được dáng vẻ trẻ trung, chúng ta cần hiểu biết về một số vấn đề sau :
Da – Một số kiến thức về da. Biện pháp bảo vệ da và chữa trị các vết nhăn.
Tóc – Hiện tượng rụng tóc và bạc. Hói đầu.
Răng
Chân – Cách giữ gìn đôi chân khỏe và đẹp. Các trường hợp đau nhức chân.
Dáng vẻ bên ngoài phải chăng chỉ là hình thức ?
Có một số người cho rằng dáng vẻ của một người chỉ là hình thức bên ngoài. Câu chuyện về bà hoàng hậu đáng chê trách trong truyện cổ tích nàng Bạch Tuyết và bảy chú lùn, sáng nào cũng hỏi gương thần rằng ai đẹp nhất thế gian này, là một thí dụ điển hình. Sự thật không hẳn như vậy, mà đây còn là một vấn đề nội tâm.
Đa số phụ nữ từ 35 – 40 tuổi đã bắt đầu có nỗi lo thầm về dáng vẻ của mình. Một sợi tóc bạc, vài nếp nhăn nhẹ trên trán hoặc ở đuôi mắt cũng làm cho họ cảm thấy thời kỳ trẻ trung của mình bị đe dọa. Đàn ông thì kín đáo hơn, nhưng trong thâm tâm, chẳng ai muốn người khác, nhất là người khác giới, bảo rằng mình có vẻ già. Mong ước giữ được dáng vẻ của thời thanh xuân là điều tự nhiên của mọi người.
Hơn thế nữa, ngày nay ở nhiều công sở, xí nghiệp, công trường dáng vẻ trẻ trung của một con người thường dễ gây được ngay sự tin tưởng về khả năng lao động hăng hái bền bỉ và sáng tạo hơn những người có vẻ già dù rằng những người này có thể đã tích lũy được một số kinh nghiệm trong công việc. Bởi vậy, việc sửa sang thẩm mỹ đôi khi nên được nhìn nhận là điều cần thiết mà không hoàn toàn là một việc làm xa xỉ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *