Tin tức

Hương liệu tự nhiên

Mặc dầu lượng dùng cho phép của các thành phần là nhỏ, nhưng không có giới hạn nào về số các hóa chất có thể chứa trong một sản phẩm riêng lẻ. Theo một ước tính, trung bình có hai kg hóa chất mỹ phẩm đi vào trong máu người tiêu dùng mỗi năm. Ngoài ra, tuy là tác dụng của từng hợp phần riêng biệt đã được thử nghiệm, nhưng có ít giá trị về tác dụng “tổng hợp” có thể xảy ra khi các hóa chất được kết hợp với nhau.
Nhưng các tác dụng là ẩn và nguồn gốc của chúng trong bất kỳ trường hợp nào là không thể chứng minh được. Lại càng không khi người ta bị các phản ứng ngược trên bề mặt da với một vài sản phẩm, những lời than phiền về những phản ứng kiểu này đang gia tăng theo lĩnh vực, mục tiêu và những khẳng định mà sản phẩm này có.
Một điều đáng ngạc nhiên là heo một cuộc khảo sát có đến 80% số phụ nữ được hỏi nói rằng họ có da nhạy cảm.
Trong một vụ xử mới đây về các thứ kem chống lão hóa do hiệp hội người tiêu dùng tiến hành, hơn 1/3 trong số 48 phụ nữ báo cáo các tác dụng ngược trên da như rát, ngứa, bong và khô da. Tuy nhiên, do niềm tin là các sản phẩm dùng điều trị cho da là những thứ đã có giấy phép, được chế biến theo quy trình và được đóng gói cẩn thận, nên đáp ứng của các phụ nữ này thường là mua một loại kem khác để xóa bỏ những hiệu ứng phụ về sau của thứ kem đã dùng trước đó, và do vậy vòng lẩn quẩn lại tiếp diễn.
Một nghịch lý là quan điểm cho rằng thiên nhiên luôn biết điều tốt nhất đã đồng thời chiếm được niềm tin của mọi người. Sự gia tăng doanh số từ các loại thực phẩm hữu cơ và các chất tẩy rửa ít hóa chất dùng trong nhà cũng song hành với sự gia tăng các sản phẩm chăm sóc da “tự nhiên”. Là một trong các thuật ngữ tiếp thị thường được sử dụng trong những năm gần đây “Tự nhiên”, đây cũng là thuật ngữ bị lạm dụng nhiều nhất, và không nơi nào lạm dụng nhiều hơn là các quầy mỹ phẩm.
Các nhà sản xuất có thể khẳng định một cách hợp pháp là sản phẩm của họ tạo hương bằng các hương liệu “tự nhiên”, ngay cả khi tinh dầu tự nhiên chỉ chiếm 1 phần trăm trong sản phẩm và các hương liệu tổng hợp cũng được sử dụng. Họ có thể nhấn mạnh sự hiện diện của mầm lúa mạch tự nhiên trong một thứ kem, trái bơ hay dầu hoa anh thảo trong lúc những thứ đó được chế tạo bằng thực vật biến đổi gen. Những hậu quả chưa biết của những thực vật này đã khiến cho những nhà sản xuất có đạo đức hơn (và thật sự là tự nhiên) cấm sử dụng các thành phần thực vật biến đổi gen (GMO). Họ có thể giới thiệu chất elastin như một thành phần tự nhiên, ngay cả khi nó được tách ra từ mô động vật, và được bảo quản bằng nhiều hóa chất. Họ có thể nhấn mạnh sự hiện diện của vitamin C vì vitamin này cần cho sự sản xuất collagen, ngay cả khi collagen trong hạ bì không tiếp xúc được với vitamin C trong kem.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *