Tin tức

Hút mỡ và bơm mỡ

Để trả lại cho da nét vẻ tươi tắn của tuổi trẻ, các bác sĩ thẩm mỹ thường đề nghị với khách hàng của mình hút bớt mỡ vào những điểm da bị teo.
Ngoài ra nếu để những hóa chất sử dụng như résorcine hoặc phénol, thấm vào mao mạch còn có thể gây ngộ độc cho gan và thận, bởi vậy phải hết sức thận trọng.
Hiện tượng tích mỡ dưới lớp da của chúng ta sẽ thay đổi theo thời gian và độ tuổi. Ở người cao tuổi, lớp mỡ ở má sẽ mỏng dần đi làm cho gò má nhô ra cùng với vết nhăn. Ngược lại, cổ, cánh tay, bắp đùi, bụng, lại là những điểm dễ tích mỡ làm cho da không săn mà nhão. Để trả lại cho da nét vẻ tươi tắn của tuổi trẻ, các bác sĩ thẩm mỹ thường đề nghị với khách hàng của mình hút bớt mỡ vào những điểm da bị teo.
Việc này được thực hiện bằng những mũi kim tiêm nhỏ. Chất mỡ hút ra từ những chỗ dư được khéo léo bơm vào dưới những nếp nhăn sẽ dần dần tan đi mà không gây phản ứng gì vì là chất liệu được lấy ra từ chính cơ thể người làm đẹp. Tuy chất mỡ được cơ thể hấp thu rồi phân tán đi, nhưng chỗ được bơm mỡ vẫn có vẻ đầy đặn hơn trước, da căng hơn, các vết nhăn biến mất.
Ở những điểm cần lấy bớt nhiều mỡ đi, bác sĩ có thể thực hiện việc phẫu thuật nhỏ, tạo ra những đường cho mỡ thoát ra. Công việc này phải được thực hiện bởi những người có kỹ thuật và kinh nghiệm để tránh những hậu quả xấu có thể xảy ra như : điểm phẫu thuật bị tụ máu, rỉ nước (chất dịch của cơ thể), bị viêm nhiễm, da không căng, thẳng mà lại có hình sóng gợn.
Những trường hợp da khô, mỏng, bị suy dinh dưỡng thường không thích hợp với việc phẫu thuật này hoặc khó thực hiện. Những điểm được phẫu thuật thường sẽ bình phục sau 10 – 15 ngày.
Sau khi phẫu thuật, cần tránh hút thuốc, uống rượu, nên tập thể dục đều đặn và ăn nhẹ theo chế độ giảm bớt chất mỡ và chất ngọt.
Phẫu thuật thẩm mỹ
Cụm từ “phẫu thuật thẩm mỹ” thường được dùng chung cho việc làm đẹp một điểm nào đó trên cơ thể bằng phẫu thuật. Công việc đòi hỏi phải thực hiện một số thủ thuật riêng biệt, tùy theo yêu cầu thẩm mỹ của khách hàng muốn sửa mắt, môi, nét mặt, miệng, mũi, cổ, bụng, cánh tay, bắp đùi, vú, mông, v.v…
Có người cần thiết phải phẫu thuật thẩm mỹ. phần lớn các cuộc phẫu thuật này có liên quan tới mặt vì có một bộ phận bị dị tật như môi sứt,mũi lệch, v.v… lại có người vì muốn tăng vẻ đẹp cho mình hoặc tạo cho mình một dáng vẻ hoàn toàn nhân tạo như làm mũi cao hơn, mi mắt rõ hơn, ngực phồng to hơn, v.v…

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *