Tin tức

Loại bỏ bệnh tật tăng tuổi thọ

Tuổi thọ sẽ tăng đáng kể khi loại bỏ được các trường hợp tai nạn và chấn thương, dự phòng các bệnh ung thư và tim mạch có hiệu quả.
Hai cách nhận thức trên là nội dung sâu xa của từng thời điểm tồn tại; các khả năng sinh học cho phép chúng ta sử dụng tất cả những gì thiên nhiên ban cho, còn vượt qua giới hạn cuộc sống một cách tích cực là quan niệm đúng đắn đối với sự lão hoá của con người hiện tại và tương lai.
Lão khoa cùng có các nhiệm vụ chiến thuật và chiến lược. Nhiệm vụ chiến thuật là sự đạt tới tuổi thọ cho phép của loài. Còn nhiệm vụ chiến lược là vượt ra ngoài giới hạn của nó!
Nhân loại chờ đợi ở y học những thành tựu lớn trong việc dự phòng và điều trị các bệnh thuộc hệ tim mạch và ung thư. Urlanis đưa ra các số liệu cho thấy số tuổi thọ trung bình bị mất ở tất cả các nước do những nguyên nhân khác nhau trong năm 1975 (xem bảng 20). Tuổi thọ sẽ tăng đáng kể khi loại bỏ được các trường hợp tai nạn và chấn thương, dự phòng các bệnh ung thư và tim mạch có hiệu quả.
Mặc dù các số liệu nói trên chỉ mang tính chất tương đối, song chúng rất quan trọng để dự đoán về những thay đổi tuổi thọ trong tương lai. Dựa vào đây ta có thể kết luận: sau khi loại bỏ vô số các bệnh thuộc tuần hoàn và ung thư thì tuổi thọ trung bình của người sẽ là 80-84 tuổi.
Từ đây có thể rút ra kết luận chung quan trọng nhất là: việc tăng tuổi thọ ở người đáng kể trong tương lai có thể đạt được bằng cách tạo ra các ảnh hưởng đến tiến triển của quá trình lão hoá. Việc chiến thắng bệnh tật càng rõ nhận biết bao nhiêu, thì ảnh hưởng tới tốc độ lão hoá càng hiện thực bấy nhiêu.
Ung thư thực nghiệm hiện đại biết không ít biện pháp hiệu quả, có thể chèn ép, ức chế sự tăng trưởng khối u, gây rối loạn hoạt động của toàn bộ cơ thể – việc tạo ra phương pháp chẩn đoán khối u hiệu quả có ý nghĩa quyết định. Nó cho phép bắt đầu điều trị bệnh từ các giai đoạn đầu khi khối u ác tính mới phát triển.
Lao động và nghỉ ngơi, gánh nặng trí tuệ và thể lực, những cảm xúc âm tính và dương tính đều xảy ra đồng thời với những thay đổi huyết áp động mạch, cơ tim. Những thay đổi thường xuyên không thể tránh khỏi này sẽ làm điều hoàn tuần hoàn được hoàn chỉnh dần dần, tăng khả năng sinh học của hệ tim mạch. Song kích thích kéo dài quá mức có thể là cơ sở của rối loạn chức năng tuần hoàn, trở thành bệnh lý của nó.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *